Bao nhiêu người Trung Quốc đang làm việc tại Đà Nẵng?

(VTC News) - Đà Nẵng đã thống kê số người Trung Quốc đang làm việc tại 57 công ty, đơn vị có sử dụng lao động là người nước ngoài.

Theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng, lượng khách người Trung Quốc đến Đà Nẵng ngày càng tăng mạnh. Năm 2016, đã có trên 443.000 lượt khách du lịch Trung Quốc đến Đà Nẵng, tăng 32,3% so với năm 2015.

Hiện, có 25 đường bay từ Trung Quốc đến Đà Nẵng với tầng suất 81 chuyến/tuần.

Trong khi đó, ngày 28/3, ông Nguyễn Anh Ánh - Trưởng phòng Việc làm (Sở Lao động Thương bình và Xã hội Đà Nẵng) cho biết, Đà Nẵng hiện có có 205 người Trung Quốc đang làm việc tại 57 công ty, đơn vị có sử dụng lao động là người nước ngoài.

Trong tổng số 205 người Trung Quốc làm việc tại Đà Nẵng thì có 173 người là nam và 32 người là nữ. Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Silver Shores là đơn vị có nhiều người Trung Quốc đang làm việc nhất với tổng số 52 người.

Bao nhieu nguoi Trung Quoc dang lam viec tai Da Nang? hinh anh 1

Đà Nẵng đang thu hút người Trung Quốc đến du lịch và làm việc. (Ảnh: Nguyễn Nam)

Ông Ánh cũng thông tin thêm, trong quá trình kiểm tra, Thanh tra Sở Lao động Thương bình và Xã hội Đà Nẵng phát hiện, trong 205 người Trung Quốc làm việc ở Đà Nẵng thì có 24 người chưa có giấy phép lao động.

Những người Trung Quốc chưa có giấy phép lao động này ở Đà Nẵng nhập cảnh với hộ chiếu doanh nghiệp nên được phép ở lại Việt Nam từ 3 tháng đến 1 năm.

Theo ông Ánh, những người Trung Quốc đang làm việc tại Đà Nẵng đều đảm nhiệm các chức vụ quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật cao.

Ông Ánh còn cho biết thêm, không thể biết có hay không tình trạng người Trung Quốc đang làm việc "chui" tại Đà Nẵng. 

“Những năm trước chúng tôi có kiểm tra và trục xuất về nước nhiều người Trung Quốc làm việc "chui". Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi không nắm rõ tình trạng này. Việc này do đơn vị khác là Phòng quản lý xuất nhập cảnh chịu trách nhiệm”, ông Ánh nói.

>>> Đọc thêm: Phạt hướng dẫn viên đưa 5 người Trung Quốc đến 'khu phố' 1.500m² không phép ở Đà Nẵng

Video: Indonesia bắt 4 người Trung Quốc trồng ớt nhiễm khuẩn

Nguyễn Vương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa