Báo Nga: Việt Nam sẽ mua hàng trăm xe tăng T-90

(VTC News) - Hãng tin Spuntik của Nga nói Việt Nam sẽ tăng cường sức mạnh quân sự bằng cách mua hàng loạt các xe tăng T-90 của nước này.

Theo lời giám đốc điều hành của tập đoàn Uralvagonzavod, Vladimir Roshupkin, quá trình bàn bạc đang diễn ra và hai bên chưa thống nhất với nhau về giá cả.

Theo lãnh đạo Uralvagonzavod, sau khi xác định giá, hai bên sẽ thống nhất các yêu cầu cụ thể về thành phần trang bị kỹ thuật của xe tăng sẽ được sử dụng trong khu vực Đông Nam Á.

Bao Nga: Viet Nam se mua hang tram xe tang T-90 hinh anh 1

 Xe tăng T-90 của quân đội Nga

T-90 là xe tăng chiến đấu chủ lực được trang bị cho quân đội Nga. Nga đã cung cấp một số lượng lớn xe tăng loại này với phiên bản sửa đổi khác nhau ở Algeria, Azerbaijan và Ấn Độ đã bắt đầu sản xuất T-90 theo giấy phép.

Có một số lượng hạn chế xe tăng T-90 hiện đang phục vụ trong quân đội của Syria và Turkmenistan với các binh sỹ được đào tạo tại Nga. Lực lượng chính phủ Syria dùng xe tăng T-90 chiến đấu với khủng bố IS.

Theo Sputnik, Quân đội nhân dân Việt Nam đang cần nâng cấp lực lượng tăng thiết giáp.

Việt Nam từng có kế hoạch nhập khẩu xe tăng T-72 từ Ba Lan, nhưng thỏa thuận không đạt được và các lãnh đạo quân sự Việt Nam quan tâm chú ý đến các thiết bị của Nga, Spuntik cho biết thêm.

Video: Xe tăng T-90 của Nga phô diễn sức mạnh

Nguồn: Sputnik
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.