Báo Nga: Ông Kim Jong-un yêu cầu dân Bình Nhưỡng sơ tán khẩn cấp

(VTC News) - Express dẫn nguồn tờ Pravda Report của Nga nói Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un mới yêu cầu người dân ở thủ đô Bình Nhưỡng sơ tán khẩn cấp.

Theo Pravda, chỉ thị của ông Kim Jong-un yêu cầu khoảng 600.000 người, tương đương 25% dân số của Bình Nhưỡng sơ tán khẩn cấp. Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng Triều Tiên - Mỹ đang có dấu hiệu gia tăng sau khi Washington điều chiến hạm đến khu vực bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, truyền thông Hàn Quốc nói cư dân Triều Tiên đã nói lời tạm biết với nhau làm dấy lên lo ngại về việc ông Kim Jong-un sẽ có hành động sau nhiều tháng thử nghiệm các thiết bị hạt nhân, Express cho biết thêm.

Bao Nga: Ong Kim Jong-un yeu cau dan Binh Nhuong so tan khan cap hinh anh 1

 Ảnh minh họa.

Trước đó, các phóng viên nước ngoài đang có mặt tại Triều Tiên được yêu cầu "chuẩn bị cho sự kiện lớn và quan trọng" trong ngày 13/4.

Liên quan thông tin tại Bình Nhưỡng, phóng viên thường trú Bắc Kinh của Channel News Asia Jeremy Koh nói trên Twitter cá nhân: "Chúng tôi được yêu cầu sẵn sàng để di chuyển vào lúc 6h20 sáng nhưng không được cung cấp lý do. Ngoài ra, điện thoại di động cũng bị cấm".

Theo Reuters, hiện có khoảng 200 phóng viên quốc tế đang có mặt ở Bình Nhưỡng để tham gia sự kiện kỷ niệm 105 năm ngày sinh của người sáng lập Triều Tiên, Kim Il-sung vào ngày 15/4 tới. Triều Tiên gọi ngày lễ lớn nhất của quốc gia này là “ngày của mặt trời”.

Trước đó, Triều Tiên đã cảnh báo sẽ thực hiện cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào Mỹ nếu có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy Washington đang có ý định xâm lược Bình Nhưỡng.

Video: Mỹ điều chiến hạm đến bán đảo Triều Tiên

Theo Reuters, tuyên bố của Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Washington đang có dấu hiệu leo thang sau khi Mỹ điều nhóm tác chiến do tàu sân bay Carl Vinson dẫn đầu tiến về vùng biển gần bán đảo Triều Tiên.

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên trong một bài báo mới đây khẳng định, nước này đã chuẩn bị sẵn sàng đáp trả bất cứ hành động khiêu khích nào từ phía Mỹ.

"Quân đội của chúng tôi đang theo sát từng bước đi của kẻ thù bằng tầm nhìn hạt nhân của mình, tập trung vào các căn cứ quân sự của Mỹ không chỉ ở Hàn Quốc, Thái Bình Dương mà trên cả phần lục địa của Mỹ",  tờ báo Triều Tiên nhấn mạnh.

>>> Đọc thêm: Tướng Lê Văn Cương: Mỹ tấn công Triều Tiên là tự sát

Tùng Đinh (Nguồn: Express)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU