Báo Nga: Obama không có tầm nhìn xa như Putin

(VTC News) - Tổng thống Nga có tầm nhìn xa, không giống như người đồng cấp Mỹ, đó là ý kiến của chuyên viên phân tích quân sự Mỹ Ralph Peters, hãng tin Nga RT trích dẫn.

Đài tiếng nói nước Nga dẫn quan điểm của ông Peters, nói các thỏa thuận gần đây tại Geneva là chiến thắng của ông Putin, nhưng là thất bại của Tổng thống Mỹ.
Tổng thống Mỹ Barack Obama 

Tổng thống Mỹ Barack Obama 

Nhà phân tích Mỹ thừa nhận rằng thời điểm hiện nay Tổng thống Nga là “chính trị gia mạnh nhất, hiệu quả nhất và sáng chói nhất trên vũ đài quốc tế”.
Theo ý kiến của chuyên viên Peters, ông Obama không có một số phẩm chất như ở Tổng thống Nga – đó là khả năng tư duy về triển vọng dài hạn và cố gắng thấy trước những gì sẽ diễn ra trong những thập kỷ tới.
“Tầm nhìn xa này đem lại cho ông ấy (Vladimir Putin) sức mạnh khổng lồ", nhà phân tích người Mỹ nhận xét.
Tại Geneva ngày 17/4, các đại diện của Nga, Mỹ, EU và Ukraina đã thông qua văn kiện về cuộc khủng hoảng Ukraina, trong đó kêu gọi các bên trong cuộc xung đột hãy kiềm chế bạo lực, chủ nghĩa cực đoan và những động thái khiêu khích, mau chóng giải giáp các nhóm vũ trang bất hợp pháp, giải phóng những tòa nhà bị chiếm đóng trái phép và bắt đầu cuộc đối thoại quốc gia về cải cách Hiến pháp.

Phương Mai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN