• Zalo

Báo Nga: Mọi tội lỗi tàn ác đều đổ lên đầu Nga

Thế giới Thứ Sáu, 18/03/2016 07:44:00 +07:00

Truyền thông phương Tây luôn tìm thấy lý do để cáo buộc Nga về hành động tàn ác và lần này, nguyên nhân là quyết định của Nga rút quân khỏi Syria.

(VTC News) - Truyền thông phương Tây luôn tìm thấy lý do để cáo buộc Nga về hành động tàn ác và lần này, nguyên nhân là quyết định của Nga rút quân khỏi Syria.

Hãng thông tấn CNN cố gắng tối đa để làm tổn thương uy tín của Nga. Trong một chương trình truyền hình của hãng này, phóng viên giới thiệu cảnh tượng tan hoang, đổ nát của một thành phố Syria và cho rằng, thành phố này đã bị phá hủy do các vụ không kích của không quân Nga kéo dài mấy tháng liền.

Tuy nhiên, thành phố này đã bị phá hủy nặng nề ngay từ thời gian các hành động chiến sự giữa lực lượng chính phủ Syria và các nhóm khủng bố.
Quân đội Nga
Quân đội Nga 
Sau đó những kẻ khủng bố đã tàn phá hết mọi thứ còn lại trong thành phố và điều đó xảy ra rất lâu trước khi không quân Nga hiện diện tại Syria!

Các phương tiện truyền thông lớn khác cũng đã phản ứng một cách "sáng tạo" đến bản tin bất ngờ về việc Nga rút quân khỏi Syria.

Trước đây, họ đã chỉ trích Matxvơva về các cuộc không kích nhằm "vào dân thường", vào lực lượng của phe đối lập "ôn hòa" chống Assad. Họ đã dự đoán rằng, Nga sẽ sa vào đầm lầy Syria y như Liên Xô đã bị sa lầy tại Afghanistan.

Và bây giờ họ quả quyết rằng, điện Kremlin không còn đủ tiền để tài trợ cho các hoạt động tại Syria, và đưa ra một luận điểm vô lý hoàn toàn dường như Matxcơva đang tập hợp lại lực lượng để tấn công… vào Ukraina!

Video máy bay Nga không kích IS

Tranh luận với họ là điều vô nghĩa. Xin nhắc lại rằng, cuối năm 2015, khi trả lời câu hỏi của phóng viên về chiến dịch của không quân Nga tại Syria, Tổng thống Putin đã nói rằng, hoạt động này sẽ dừng lại ngay sau khi tình hình trong nước ổn định lại và bắt đầu cuộc đối thoại giữa các các bên đối đầu.

Điều đó đã xảy ra. Không quân Nga và quân đội chính phủ đã giáng đòn mạnh vào những kẻ khủng bố IS và các nhóm tương tự trên lãnh thổ Syria.

Hàng nghìn đại diện của các thế lực Hồi giáo cực đoan bị tiêu diệt, phá hủy các cơ sở sản xuất dầu mỏ, hàng nghìn đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự cũng như xe tải vận chuyển dầu thô bị đánh cắp từ người dân Syria.

Nga giải phóng một phần đáng kể của lãnh thổ Syria. Bộ phận có tư duy lành mạnh trong phe đối lập khẳng định sẽ tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn và tham gia cuộc đối thoại chính trị.

Trên thực tế, với sự giúp đỡ của Nga, ở Syria đã hình thành một lực lượng đối lập không phụ thuộc vào Washington và có khả năng cạnh tranh với những bù nhìn của Mỹ.

Nếu quá trình giải quyết chính trị tại Syria phát triển thành công, thì Nga sẽ trở thành một quốc gia duy nhất trên thế giới "xuất khẩu sự ổn định". Khác với Mỹ, nước vẫn đang tích cực xuất khẩu sự hỗn loạn và những tàn phá (vì điều đó có lợi cho họ).

Nếu có ai đó xem xét quyết định của Nga rút quân khỏi Syria như một thất bại, và lại có âm mưu gây mất ổn định, thì Nga có thể sớm trở lại nước này vì đã duy trì các căn cứ của mình ở đó.

Nguồn: Sputnik
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều