Báo Nga gọi Mỹ là 'Chúa tể chiến tranh' đích thực

(VTC News) - Sputnik cho biết Mỹ vẫn vững vàng ở vị trí số 1 trong ngành xuất khẩu vũ khí toàn cầu và ngành công nghiệp quốc phòng Nga xếp vị trí thứ 2.

Theo Sputnik, Mỹ là 'Chúa tể chiến tranh' đích thực khi nước này vẫn là nhà cung cấp vũ khí hàng đầu thế giới sau khi bán được 36,2 tỷ USD vũ khí trong năm 2015, chiếm 50% thị phần của cả thế giới.

Sự tăng trưởng kinh ngạc so với con số 26,7 tỷ USD năm 2013 là do các hợp đồng mua bán vũ khí với Hàn Quốc, Saudi Arab và Qatar.
Xe tăng Mỹ vận chuyển bằng máy bay 

Xe tăng Mỹ vận chuyển bằng máy bay 

Đứng ở vị trí số 2 là ngành quốc phòng Nga với doanh thu năm vừa rồi là 10,2 tỷ USD. Tiếp theo là Thụy Điển, xuất khẩu 5,5 tỷ USD vũ khí, Pháp và Trung Quốc cùng bán được 4,4 tỷ USD.

Về phía khách hàng, đứng đầu là Hàn Quốc, chi 7,8 tỷ USD để nhập khẩu vũ khí, đa phần trong số đó là từ nhà cung cấp Mỹ.

Trong khi đó, Iraq đứng thứ 2 về chỉ số nhập khẩu khi chi đến 7,3 tỷ USD để mua vũ khí trong năm vừa qua.

Tùng Đinh (theo Sputnik)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.