Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Báo Nga: Donald Trump đang cạn tiền cho chiến dịch tranh cử

Thế giới Thứ Hai, 31/10/2016 04:23:00 +07:00

Theo Sputnik, ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump đang cạn tiền cho chiến dịch tranh cử vì những nhà tài trợ lớn của đảng này đã từ chối chuyển tiền cho thành viên cùng đảng quá nhiều tai tiếng này.

Theo dữ liệu của tờ The Wall Street Journal, trong tháng 10 này, ông Trump đã chi 10 triệu USD vào quảng cáo chính trị nhằm chống lại đối thủ chính của ông ta là ứng viên từ Đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Donald Trump, ứng cử viên tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa 

Đến trước ngày bầu cử 8/11, Đảng Cộng hòa dự kiến dành 25 triệu USD cho quảng cáo vận động tại các bang mà cử tri vẫn chưa xác định xong các ứng viên. Tính cả những kinh phí này, ông Trump sẽ chi cho chiến dịch tổng cộng 66 triệu USD.

Như vậy, con số này ít hơn nhiều so với số liệu công bố ban đầu là 100 triệu USD mà ứng cử viên Trump lên kế hoạch chi tiêu hồi đầu năm. Ứng cử viên Clinton chỉ trong 3 tuần tháng 10 đã nhận được 62 triệu USD tài trợ. Con số này nhiều gấp bốn lần so với khoản tiền ông Trump nhận được trong cùng kỳ. 

Theo bạn ai sẽ là Tổng thống Mỹ tiếp theo?

Kể từ năm 2000, không có ứng cử viên nào từ Đảng Cộng hòa nhận mức kinh phí ít ỏi như vậy. Nhà bình luận chính trị Mikhail Taratuta nêu rõ: "Không một công ty nào trong danh sách top 100 của tạp chí Forbes cấp tiền cho Trump, trong khi Mitt Romney (ứng cử viên từ Đảng Cộng hòa tranh cử năm 2012) có 30% đóng góp kinh phí là từ các doanh nghiệp lớn nhất".

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin