Báo Mỹ tiết lộ tuổi thật của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

(VTC News) - Mặc dù theo dõi sát sao từng đường đi nước bước của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, nhưng phải mãi cho đến gần đây, Mỹ mới chính thức lên tiếng công bố thông tin cơ bản nhất của “người thừa kế vĩ đại”.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, Kim Jong-un sinh ngày 8/1/1984. Thông tin này được cung cấp khi Washington công bố các lệnh trừng phạt ông Kim với cáo buộc vi phạm nhân quyền. Như vậy, nhà lãnh đạo Triều Tiên năm nay 32 tuổi, ít hơn 2 tuổi so với những đồn đoán trước đó.  

Bao My tiet lo tuoi that cua nha lanh dao Trieu Tien Kim Jong-un hinh anh 1

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Bên cạnh việc bổ sung thông tin về ông Kim, Bộ Tài chính Mỹ cũng chính thức đưa nhân vật số một của Triều Tiên vào danh sách đen gồm các cá nhân và công ty thuộc sở hữu hoặc thuộc quyền kiểm soát của những quốc gia bị Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt.

Theo đó, tài sản của những cá nhận và các công ty này ở Mỹ nếu có sẽ bị phong tỏa tài khoản, đồng thời công dân Mỹ cũng bị cấm làm ăn với họ. 

Hồi tháng 1/2014, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA lần đầu tiên lên tiếng xác nhận ông Kim sinh vào ngày 8/1 khi đưa tin về trận bóng rổ chào mừng sinh nhật ông, tuy nhiên không hề đề cập đến năm sinh của ông này.

Theo CNN, Bình Nhưỡng sẽ không bao giờ xác nhận năm sinh của ông Kim. Một trong những lý do có thể là vì nếu mới chỉ 32 tuổi, Kim Jong-un còn quá trẻ khi lên nắm quyền, theo Cheong Seong-chang, nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện nghiên cứu chiến lược an ninh quốc gia Hàn Quốc. 

Video: Bên trong một đại lý ô tô ở Bình Nhưỡng có gì?

Song Hy (Nguồn: Business Insider)
Bình luận