• Zalo

Báo Mỹ thừa nhận sức mạnh quân sự của Nga ở Trung Đông

Thế giới Chủ Nhật, 21/08/2016 10:19:00 +07:00

Bằng việc phóng tên lửa hành trình "Kalibr" đến Syria, , Mátxcơva đã chứng tỏ sức mạnh quân sự của mình, tờ New York Times của Mỹ nhận định.

Đáng chú ý, Nga đã cho thấy họ có thể giáng đòn tấn công theo hầu hết tất cả các hướng trong khu vực: từ Iran, từ tàu chiến trong vùng biển Caspian, Địa Trung Hải, cũng như từ căn cứ không quân ở tỉnh Latakia của Syria.

2297540

Hạm đội Biển Đen nã tên lửa hành trình 'nghiền nát' mục tiêu IS. 

Trước đó hôm 19/8 , Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Hạm đội Biển Đen của nước này vừa phóng 3 tên lửa hành trình vào các mục tiêu IS làm các trung tâm chỉ huy khủng bố và cơ sở sản xuất đạn dược của chúng bị xóa sổ.

Theo bộ này, các tên lửa được bắn thẳng vào khu vực Al-Nusra và bay qua những nơi không có dân cư: "Để đảm bảo cho sự an toàn của người dân, hành lang bay của tên lửa được vạch ra ở những khu vực ít người sinh sống".

Video: Hạm đội Biển Đen nã tên lửa hành trình 'nghiền nát' mục tiêu IS

Vụ phóng tên lửa này của Nga diễn ra không lâu sau khi các oanh tạc cơ của Nga thực hiện thành công các vụ tấn công vào những cứ điểm quan trọng của IS, tiêu diệt hàng loạt các mục tiêu của nhóm phiến quân này ở Syria.

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin