Báo Mỹ: S-500 là tổ hợp phòng không ‘có một không hai’ trên thế giới

(VTC News) - Tạp chí Mỹ bình luận rằng tổ hợp tên lửa phòng không S-500 của Nga là tổ hợp “có một không hai” trên thế giới ở thời điểm hiện tại.

Bài viết của National Interest nhận định rằng ở thời điểm hiện tại. tổ hợp tên lửa phòng không S-500 của Nga là tổ hợp “có một không hai” trên thế giới. Bài viết nhấn mạnh rằng tổ hợp S-500 là một trong những ưu tiên phát triển của Nga nhằm tăng khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo, thậm chí là bắn hạ vệ tinh ở độ cao tương đối lớn.

Các chuyên gia cũng cho rằng các đặc tính chiến thuật và kỹ thuật của tổ hợp phòng không S-500 xóa bỏ mọi nghi ngờ về khả năng của nó. Theo các nguồn tin quốc phòng Mỹ, tại Nga tổ hợp phòng không S-500 được thử nghiệm ở khoảng cách mà trước đó được cho là không thể vượt qua được.

Truyền thông Mỹ cho biết tổ hợp phòng không S-500 bắn trúng thành công mục tiêu ở khoảng cách lên đến 481 km, bài viết của National Interest nhận định rằng khoảng cách này nhiều hơn so với các tổ hợp tương tự khoảng 80 km. National Interest cho biết S-500 có thể bắn hạ mục tiêu ở độ cao lên đến 200 km với bán kính khoảng 600 km.

Bao My: S-500 la to hop phong khong ‘co mot khong hai’ tren the gioi hinh anh 1

 Quân đội Nga thử nghiệm tổ hợp phòng không S-500. (Ảnh: BQP Nga)

Ngoài ra, National Interest nhấn mạnh rằng tổ hợp S-500 có thể sử dụng được các loại đạn tên lửa khác nhau phụ thuộc vào mức độ của mối đe dọa. Ví dụ, để đánh chặn các loại tên lửa đạn đạo, tổ hợp phòng không S-500 có thể sử dụng đạn tên lửa có khả năng đánh trúng mục tiêu di chuyển với tốc độ 7km/s, tương đương 25.200 km/h.

S-500 Prometey, hay 55R6M "Triumfator-M", là tổ hợp tên lửa phòng không được phát triển bởi Almaz-Antey với đặc tính được cho là giống với hệ thống THAAD của Mỹ. Theo dự kiến, quân đội Nga có thể sẽ đưa tổ hợp này vào biên chế năm 2020.

Video: Khả năng của tổ hợp phòng không S-500

>>> Đọc thêm: Báo Mỹ khẳng định ông Putin không hề nói quá về vũ khí tối tân của Nga

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.