Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Báo Mỹ nói ông Trump từng đề nghị FBI ngừng điều tra Cố vấn an ninh

Thế giới Thứ Tư, 17/05/2017 15:40:00 +07:00

Không lâu sau khi bị báo chí nói làm lộ tin mật cho Nga, Tổng thống Trump đang tiếp tục phải đau đầu trước thông tin không có lợi cho mình liên quan tới bản ghi nhớ của cựu Giám đốc FBI vừa bị sa thải cách đây vài ngày.

Hôm nay, hàng loạt tờ báo uy tín của Mỹ như CNN hay New York Times đồng loạt đưa tin về một bản ghi nhớ mà ông James Comey đã ghi lại hôm 14/2 sau cuộc họp với ông Trump.

Trong đó đề cập tới việc ông Trump đề nghị cựu Giám đốc FBI James Comey ngừng điều tra về mối liên hệ giữa cựu Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn với Nga.

Theo CNN, nếu những thông tin này được xác nhận, ông Trump có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị luận tội với cáo buộc “cản trở điều tra”.

Hinh anh

 Tổng thống Trump bà cựu Giám đốc FBI James Comey. (Ảnh: CNN)

“Đáng tiếc tôi phải nói rằng có khả năng này”, Thượng nghị sĩ bang Maine Angus King nói trên chương trình Wolf Blitzer đêm 16/5 của CNN khi được hỏi liệu ông Trump có bị luận tội nếu những đồn thổi về nội dung bên trong bản ghi nhớ kia là có thật.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố mới đây, Nhà Trắng khẳng định rằng bản ghi nhớ của ông Comey không phản ánh chính xác những gì diễn ra trong cuộc gặp giữa ông và ông Trump.

“Mặc dù tổng thống nhiều lần bày tỏ quan điểm Tướng Michael là người tốt, đã phục vụ và bảo vệ đất nước của chúng ta, nhưng ông ấy chưa bao giờ yêu cầu ông Comey hoặc bất kỳ ai khác kết thúc bất kỳ một cuộc điều tra nào trong đó bao gồm cả cuộc điều tra liên quan đến Tướng Flynn”, một quan chức của Tòa Bạch Ốc tiết lộ.

Ông này cũng nhấn mạnh thêm "tổng thống hết sức tôn trọng các cơ quan thực thi pháp luật cũng như tất cả các cuộc điều tra", vì vậy, nội dung về bản ghi nhớ mà báo chí đồn thổi là không chính xác.

Video: Tổng thống Trump sẽ thăm Việt Nam vào tháng 11

Mặc dù vậy, nhà báo Michael Schmidt của tờ Times lại phản bác lời biện giải từ phía Nhà Trắng và cho rằng "để tin điều đó, bạn phải tin vào những điều gần như không có khả năng".

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là ông Comey đang nói dối và hiểu nhầm sâu sắc về cuộc hội thoại riêng tư chỉ kéo dài trong một phút của ông với Tổng thống Mỹ. Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là một giám đốc FBI khi đó tại sao phải ngụy tạo nội dung cuộc họp và mục đích của việc này là gì?

Với diễn biến như hiện nay cũng như sự liên hệ bất thường giữa Trump, Comey và cuộc điều tra của FBI về sự can thiệp của Nga, CNN cho rằng, sẽ rất khó để ngăn cản việc tìm kiếm bản ghi nhớ của James Comey cũng như nội dung chính xác cuộc trao đổi giữa ông và Tổng thống Mỹ. 

Và nếu nội dung trong bản ghi nhớ đó đúng với những gì mà báo giới đồn đoán, nó sẽ khiến nhiệm kỳ của ông Trump bị đe dọa hơn bao giờ hết.

Song Hy (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin