Báo Mỹ nói Nga sắp có công nghệ đối phó hiệu quả tiêm kích tàng hình F-35 và F-22

(VTC News) - Theo National Interest, việc Nga phát triển công nghệ mới giúp đối phó hiệu quả với các loại tiêm kích tàng hình hiện đại F-22 và F-35 của Mỹ hiện chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tạp chí National Interest nhận định rằng Matxcơva có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển hệ thống tìm kiếm và theo dõi hồng ngoại bước sóng dài, đồng thời thiết lập hệ thống mạng dữ liệu trên không trung. Ngoài ra, Nga cũng có các giải pháp thiết lập kênh kết nối tốc độ cao với tần số cao trên không trung, đây là những mối đe dọa chính đối với các loại tiêm kích tàng hình của Mỹ, trong đó có F-22 và F-35.

“Một khi Nga có thể kết nối 2 hoặc nhiều tiêm kích được trang bị hệ thống tìm kiếm và theo dõi hồng ngoại bước sóng dài sử dụng liên kết dữ liệu tốc độ cao, họ có thể có được những thành phần cần thiết kể tạo ra hệ thống chống lại công nghệ tàng hình”, National Interest nhận định.

Bao My noi Nga sap co cong nghe doi pho hieu qua tiem kich tang hinh F-35 va F-22 hinh anh 1

 Tiêm kích F-22 và tiêm kích F-35. (Ảnh: Quân đội Mỹ)

Khi hệ thống nói trên được Nga phát triển kết hợp với các hệ thống cảm biến, khả năng của tiêm kích thế hệ 5 của Mỹ sẽ bị giảm xuống đảng kể. National Interest nhận định rằng việc hiện đại hóa các công nghệ tác chiến của Nga hiện tại chỉ còn là vấn đề thời gian và không có gì ngăn cản được việc Nga tạo ra hệ thống này để đối phó với tiêm kích F-22 và F-35 của Mỹ.

Tiêm kích Lockheed Martin F-22 Raptor, được giới thiệu năm 2005, và tiêm kích Lockheed Martin F-35 Lightning II, được giới thiệu năm 2015, là các loại tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 của Mỹ. Các loại tiêm kích này được thiết kế để đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau và được trang bị công nghệ tàng hình giúp chúng khó bị đối phương phát hiện.

Video: Tiêm kích cất/hạ cánh thẳng đứng F-35B

>>> Đọc thêm: Video: Quân đội Mỹ khoe ý tưởng không kích mục tiêu theo cách hoàn toàn mới

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.