Báo Mỹ: Nga khôi phục sức mạnh thời hậu Xô Viết

Thế giớiChủ Nhật, 15/05/2016 07:57:00 +07:00

chiến dịch của Lực lượng Không quân Vũ trụ ở Syria cho thấy rằng Nga đã thành công trong việc khôi phục lực lượng vũ trang sau sự đổ vỡ thời hậu Xô Viết.

(VTC News) - Chuyên san National Interest của Mỹ nhận định, chiến dịch của Lực lượng Không quân Vũ trụ ở Syria cho thấy rằng Nga đã thành công trong việc khôi phục lực lượng vũ trang sau sự đổ vỡ thời hậu Xô Viết.

Theo nhà phân tích Dave Majumdar, trong một khoảng thời gian dài, không quân Nga từng tụt hậu khá nhiều về mặt kỹ thuật so với phương Tây, ví dụ như việc thiếu hụt hệ thống kính ngắm hiện đại cho các chiến đấu cơ.
Nga đã khôi phục được vị thế sau khi Liên Xô tan rã
Nga đã khôi phục được vị thế sau khi Liên Xô tan rã 
Nhưng hiện tại, Nga đã thu hẹp đáng kể khoảng cách này bằng cách phát triển hệ thống thiết bị ngắm bắn mục tiêu của riêng mình. 

Bằng chứng là việc chế tạo và đưa vào sản xuất hệ thống kính ngắm tối tân dành cho Su-30SM, Su-35 và MiG-29 ở tập đoàn công nghệ hàng đầu của Nga như "Rostex" và "Roscosmos".

Bên cạnh đó, hệ thống định vị dẫn hướng mục tiêu được Matxcơva cũng chú trọng phát triển nhờ sự hỗ trợ của các vệ tinh GLONASS. 

Trong thời gian tới, Nga cũng dự kiến sẽ ứng dụng hệ thống phát hiện quang điện và laser hồng ngoại cũng như công nghệ sử dụng các tuyến liên lạc hướng xuống. 

Video: Mỹ kích hoạt lá chắn ở châu Âu khiến Nga nổi giận

Song Hy
(Nguồn: Sputnik
)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !