Báo Mỹ: Hộ vệ hạm Nga có sức mạnh vượt trội chiến hạm LCS tỷ USD của Mỹ

(VTC News) - Báo Mỹ khẳng định rằng hộ vệ hạm Đô đốc Kasatonov có sức mạnh vượt trội chiến hạm tác chiến gần bờ LCS của Mỹ.

Theo bài viết trên Business Insider, hộ vệ hạm Đô đốc Kasatonov có sức mạnh vượt trội so với chiến hạm tác chiến gần bờ LCS của Mỹ: “Hộ vệ hạm thứ 2 thuộc lớp tàu Đô đốc Gorshkov, mang tên Đô đốc Kasatonov, hiện vẫn đang được hoàn thiện, tuy nhiên chiến hạm này có hỏa lực mạnh, đặc biệt vượt trội khi so sánh với chiến hạm tác chiến gần bờ của Mỹ vốn cũng bị tu sửa nhiều lần và gặp nhiều lỗi động cơ”.

Hộ vệ hạm lớp Đề án 22350, hay còn được gọi là lớp Đô đốc Gorshkov, được thiết kế để hoạt động tại các vùng biển xa, có khả năng chống hạm và săn ngầm cũng như có khả năng phòng không mạnh. Theo dự kiến Hải quân Nga sẽ trang bị 15 hộ vệ hạm loại này, hiện có 2 hộ vệ hạm lớp Đề án 22350 được hoàn thành, 1 chiếc đang trong biên chế.

Bao My: Ho ve ham Nga co suc manh vuot troi chien ham LCS ty USD cua My hinh anh 1

Hộ vệ hạm Đô đốc Kasatonov của Nga. (Ảnh: RIA Novosti)

Thiết kế đặc biệt của hộ vệ hạm lớp Đề án 22350 giúp chiến hạm này có thể “tàng hình” do diện tích phản xạ của chiến hạm này thấp, điều này khiến radar khó phát hiện hộ vệ hạm lớp Đề án 2235 hơn các loại chiến hạm khác. Chiều dài của hộ vệ hạm lớp Đề án 22350 là 135 m, chiều rộng là 15 m và lượng choán nước là 4.500 tấn.

Hộ vệ hạm thứ 2 thuộc lớp Đề án 22350 có tên Đô đốc Hải quân Kasatonov, hoàn tất thử nghiệm tại nhà máy và theo dự kiến sẽ sẵn sàng phục vụ vào năm 2019. Hộ vệ hạm Đô đốc Kasatonov được trang bị 2 tổ hợp vũ khí đánh gần (CIWS) Palash gồm pháo và tên lửa; các loại tên lửa chống hạm, chống ngầm và tên lửa hành trình; tổ hợp tên lửa phòng không 9M96E Poliment – Redut.

Video: Hộ vệ hạm Đề án 22350 lớp Đô đốc Gorshkov của Hải quân Nga

>>> Đọc thêm: Nga muốn bán hộ vệ hạm mang tên lửa Kalibr hiện đại cho Việt Nam

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU