Báo Mỹ: Đừng bao giờ mơ đến chuyện xâm lược nước Nga

(VTC News) - Theo trang tin quân sự của Mỹ, Nga là một trong những quốc gia không thể bị xâm lược không chỉ bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà còn do yếu tố con người.

Trang tin tức quân sự Mỹ We are the Mighty nêu danh sách các quốc gia không thể bị xâm lược và Nga là một trong số các quốc gia này. Trong các lý do khiến Nga không thể bị xâm lược, trang tin tức này nhấn mạnh yếu tố thời tiết khắc nghiệt không phải là lý do duy nhất khiến các đội quân xâm lược gục ngã trên đất Nga.

“Người Nga thà phá hủy cả đất nước của mình còn hơn để đất nước rơi vào tay bất cứ kẻ xâm lược nào”, bài viết dẫn chứng vào năm 1812 khi Napoleon xâm lược nước Nga, các thị trấn, thành phố, nông trại và các cơ sở vật chất khác đều bị người Nga tự tay phá hủy để không bị quân đội Pháp chiếm.

Bao My: Dung bao gio mo den chuyen xam luoc nuoc Nga hinh anh 1

 Trang tin tức quân sự của Mỹ nhận định Nga là một trong các quốc gia không thể bị xâm lược. (Ảnh: RIA Novosti)

Bên cạnh đó, bất cứ kẻ nào có ý định xâm lược Nga đều nên lưu ý rằng chúng sẽ phải “chiến đấu với mỗi người Nga ở 11 múi giờ khác nhau, đồng thời "nước Nga thực ra cũng có rất nhiều người bạn sẵn sàng chiến đấu vì họ''. 

Trong danh sách các quốc gia rất khó bị xâm lược còn có Mỹ với lực lượng quân đội hùng hậu, lãnh thổ rộng lớn và việc người dân được cho phép sở hữu súng đạn. Ấn Độ và Trung Quốc là những quốc gia có dân số hơn 1 tỷ người với lãnh thổ rộng lớn cũng là các quốc gia rất khó bị xâm lược, theo trang tin này nhận định. 

Video: Khí tài hiện đại của Nga trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5/2018 tại Quảng trường Đỏ

>>> Đọc thêm: Căn cứ không quân Nga tại Syria bị tấn công 5 lần bằng UAV trong vòng 24 giờ

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU