'Bảo mẫu' giẫm chết trẻ: Bi kịch bé 2 tuổi khản cổ đòi mẹ

Thời sựThứ Ba, 19/11/2013 05:50:00 +07:00

(VTC News)- Hồ Thị Nhờ - "bảo mẫu" giẫm chết trẻ đã bị bắt, ở khu trọ, đứa trẻ 2 tuổi khản cổ gọi mẹ khiến người thân lo lắng rồi đây tương lai cháu sẽ ra sao?

(VTC News)- Hồ Thị Nhờ  - "bảo mẫu" ác tâm giẫm chết trẻ 18 tháng tuổi đã bị bắt, ở khu trọ, đứa trẻ 2 tuổi khản cổ gọi mẹ khiến người thân lo lắng rồi đây tương lai cháu sẽ ra sao?

Bảo mẫu giẫm chết trẻ 18 tháng tuổi, hung thủ Hồ Ngọc Nhờ (sinh năm 1995, Thới Lai, Cần Thơ) vẫn đang bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Thông cảm, xót thương cặp vợ chồng trẻ Đỗ Trọng Đức (27 tuổi, quê Bình Định) và chị Võ Thị Huyền (24 tuổi, quê Nghệ An) trước nỗi đau mất con thì dư luận không khỏi phẫn nộ trước tội ác của Nhờ. Thế nhưng, điều dư luận thấy xót thương là tương lai đứa con hơn 2 tuổi của hung thủ sẽ ra sao?

Trong quá trình điều tra, bước đầu Nhờ đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và chắc rằng cháu nhỏ sẽ có khoảng thời gian dài phải xa mẹ.

Đã hơn 3 ngày nay, cháu bé 2 tuổi Phan Thanh Nhân liên tục hỏi bà nội và bố về mẹ khiến những người thân như tan nát cõi lòng.

TP.HCM, Thủ Đức, đứa trẻ 2 tuổi, bảo mẫu, nổi đau
Nước mắt người cha trước viễn cảnh vợ vào tù, con thơ sẽ thiếu vắng mẹ chăm sóc

Cứ mỗi lần nghe cháu Nhân hỏi như thế cả anh Sơn và bà Nguyễn Thị Loan (bà nội cháu Nhân) lại nói dối bé là mẹ đi chợ. Thế nhưng chưa được bao lâu thì đứa trẻ ngây thơ lại đòi mẹ.

“Đúng là bi kịch giữa hai gia đình nghèo. Những đưa trẻ còn quá nhỏ sao lại xảy ra cơ sự này...”, bà Lan ngụ tại KP.6, P. Linh Trung (Q.Thủ Đức) bùi ngùi.

Anh Sơn đau đớn tâm sự: "Chuyện xảy ra không ai muốn hết. Bên kia mất con, bên này cháu cũng thiếu mẹ. Nhà đang yên bình giờ tan hoang, không muốn làm ăn gì nữa".

Anh Sơn mong gia đình anh Đức, chị Huyền có bắt bồi thường thì cho thời gian để gom góp chứ trong nhà không có gì hết.

TP.HCM, Thủ Đức, đứa trẻ 2 tuổi, bảo mẫu, nổi đau
Bà Nguyễn Thị Loan (bà nội cháu Nhân) cho biết đã 3 ngày nay cháu Nhân liên tục đòi mẹ.
Mẹ chồng Nhờ cho biết: "Cả nhà ở quê không có đất đai gì, cả gia đình lên đây làm ăn. Tôi đi bán vé số, nó ở nhà giữ con thì nhân tiện trông luôn mấy đứa nhỏ kiếm tiền bánh cho con và cũng giữ vì quen biết chứ tiền bạc chẳng đáng bao nhiêu".

Bà Loan cho biết hôm qua gia đình đã qua nhà anh Đức, chị Huyền để chia sẻ, còn giờ thì cả hai gia đình chỉ còn biết chờ đợi công an làm việc.

Khuôn mặt đờ đẫn sau ba đêm liền không chợp mắt, anh Sơn nói đứt quãng: "Từ khi xảy ra vụ việc đến nay, tôi phải bỏ dở công việc. Tối đến tôi không ngủ được, cứ trằn trọc nghĩ về viễn cảnh ngày mai khi vợ sẽ đối diện với những tội lỗi đã gieo và hơn thế nữa là đứa con phải xa mẹ trong thời gian tới".

“Mỗi lần nhìn con khóc thét trong nỗi nhớ mẹ, tôi cảm thấy xót ruột lắm. Đúng là bi kịch thật rồi”, anh Sơn nói.

Anh Sơn cho biết thêm: “Mới tuần trước, hai vợ chồng còn bàn với nhau sẽ cố gắng làm việc tằn tiện đến tết về quê làm giấy kết hôn và khai sinh cho con. Nhưng giờ em chỉ mong vợ chồng anh Đức hiểu cho hoàn cảnh của em. Con anh chị mất em cũng đau, vợ em đi tù, con em cũng thiếu hơi ấm của mẹ nó...”

'Mỗi lần nhìn con khóc thét trong nỗi nhớ mẹ, tôi cảm thấy xót ruột lắm. Đúng là bi kịch mà...', anh Sơn nói.

Phạm Nguyễn


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn