Bảo mẫu bạo hành dã man trẻ mầm non ở Đà Nẵng: Tiết lộ bất ngờ về người quay clip

(VTC News) - Đại tá Trần Thanh Hải - Trưởng Công an quận Thanh Khê đã tiết lộ thông tin về người quay clip ghi lại cảnh bảo mẫu Đinh Thị Hồng bạo hành dã man trẻ mầm non ở Đà Nẵng.

Liên quan đến vụ bảo mẫu vừa bóp đầu vừa tát dã man trẻ mầm non ở Đà Nẵng, trả lời báo chí ngày 22/5, Đại tá Trần Thanh Hải - Trưởng Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) tiết lộ, người cung cấp clip chính là một trong các bảo mẫu từng làm việc ở nhóm trẻ này, hiện đã nghỉ làm. Clip được quay vào tháng 4/2018, sau đó bảo mẫu này đã báo cho một số phụ huynh và tung lên mạng để cộng đồng, dư luận và chính quyền vào cuộc điều tra, ngăn chặn những hành vi bạo hành đối với trẻ em.

Người đứng đầu Công an quận Thanh Khê cho biết, đang khẩn trương làm việc với phụ huynh của 14 trẻ được gửi tại nhóm trẻ Mẹ Mười để làm rõ, trẻ nào bị bạo hành. Đồng thời, đề nghị được giám định thương tích đối với các em nhỏ bị bạo hành để xác định mức độ thương tật (nếu có).

Bao mau bao hanh da man tre mam non o Da Nang: Tiet lo bat ngo ve nguoi quay clip hinh anh 1

 Công an quận Thanh Khê đã chuyển hồ sơ vụ việc bảo mẫu Đinh Thị Hồng hành hạ trẻ em sang cơ quan Viện Kiểm sát để cùng làm thủ tục xem xét khởi tổ vụ việc. (Ảnh cắt từ clip)

Được biết, Công an quận Thanh Khê cũng đã chuyển hồ sơ vụ việc bà Đinh Thị Hồng (Chủ cơ sở giữ trẻ Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười) hành hạ trẻ em sang cơ quan Viện kiểm sát cùng cấp để làm thủ tục xem xét khởi tố vụ việc theo pháp luật.

Cũng ngày, ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng xác nhận, phòng GD&ĐT quận Thanh Khê đã phối hợp với trung tâm y tế quận tổ chức khám, kiểm tra sức khỏe cho 14 cháu bé được gửi tại nhóm lớp trẻ độc lập tư thục Mẹ Mười (địa chỉ 251/32 Thái Thị Bôi, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê) do bà Đinh Thị Hồng (SN 1972, trú quận Thanh Khê) làm chủ.

Bao mau bao hanh da man tre mam non o Da Nang: Tiet lo bat ngo ve nguoi quay clip hinh anh 2

Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười nằm ở con ngõ nhỏ thuộc phường Chính Gián (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng). (Ảnh: H.N) 

Cũng theo ông Vĩnh, khi các clip về vụ bạo hành xảy ra tại cơ sở này đưa đưa lên mạng xã hội thì các lực lượng chức năng đã nhanh chóng đến kiểm tra thì 14 cháu bé đang được gửi tại đây đều bình thường, không có biểu hiện nào tổn thương về thể xác và tinh thần.

Ông Vĩnh cho biết thêm, do việc bạo hành này đã xảy ra hơn 1,5 tháng nên các cháu bé không có biểu hiện bất thường bên ngoài, tuy nhiên sức khỏe tinh thần của các cháu thế nào thì phải khám, kiểm tra.

Video: Rút giấy phép vĩnh viễn cơ sở bạo hành trẻ ở Đà Nẵng

>>> Đọc thêm: Bảo mẫu vừa bóp đầu vừa tát dã man trẻ mầm non ở Đà Nẵng: Thông tin mới nhất

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU