• Zalo

Bão mạnh nhất 40 năm qua tấn công Nhật Bản

Thế giới Thứ Tư, 04/04/2012 11:05:00 +07:00

(VTC News) - Cơn bão mạnh nhất tính từ 1959 đang tấn công Nhật Bản làm giao thông tê liệt, hàng ngàn ngôi nhà mất điện và hàng trăm chuyến bay phải hoãn.

(VTC News) - Cơn bão mạnh nhất tính từ 1959 đang tấn công Nhật Bản làm giao thông tê liệt, hàng ngàn ngôi nhà mất điện và hàng trăm chuyến bay phải hoãn.

Báo cáo cho biết, cơn bão đã đổ bộ trực tiếp vào hòn đảo Honshu, Nhật Bản làm ít nhất 3 người chết và 305 người khác bị thương. Theo tuyên bố của công ty điện lực Hokuriku, có 11.500 hộ gia đình tại các quận Ishikawa và Toyama đang bị mất điện.

Cùng với đó là nhiều công ty, cửa hàng đã phải đóng cửa sớm hơn hằng ngày do mưa bão. Theo tờ Bloomberg thì sức gió đo được trong cơn bão là 140km/h và sức mạnh đã gần đạt tới mức của siêu bão. Báo cáo cũng cho biết nguyên nhân hình thành cơn bão là từ 1 vùng áp suất thấp.

Mưa to, gió lớn đang tấn công Nhật Bản. 

Theo phát ngôn viên của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết: "Cơn bão này có khả năng biến thành siêu bão. Tuy nhiên nó đang di chuyển chậm hơn so với tốc độ thường thấy của các siêu bão. "Cơn bão đã  gây ra lượng mưa 60mm tại miền Trung Nhật Bản sau đó tiến dần đến khu vực thủ đô và các vùng lân cận.

Đây là cơn bão lớn nhất ở Nhật Bản tính từ năm 1959. Các cơ quan chức năng đã ra cảnh báo về lốc xoáy có thể xuất hiện ở miền Tây nước này. Ngoài ra, các nguy cơ lũ lụt và sạt lở đất cũng được cảnh báo đến người dân. Theo dự đoán của các cơ quan khí tượng thì ngày thứ 4 (4/4) sẽ có khả năng xuất hiện sóng cao 10m ở miền Bắc Nhật Bản do gió gây ra.

Người dân chi chuyển khó khăn trong mưa bão. 
Video ghi lại khung cảnh trong cơn bão tại Nhật Bản. (Video: RT) 


Tùng Đinh


Bạn có cảm nghĩ gì về "Bão mạnh nhất 40 năm qua tấn công Nhật Bản" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin