Báo Malaysia: Sau dịch COVID-19, các tiền đạo Việt Nam quên ghi bàn

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 09/06/2020 11:41:11 +07:00
(VTC News) -

Trang Vocket FC của Malaysia cho rằng, sau dịch COVID-19, bóng đá Việt Nam trở lại nhưng các tiền đạo nội lại… quên ghi bàn.

“V-League trở lại sau 3 tháng bị hoãn. Nhưng sau 7 trận đấu của vòng 3, lộ ra thực tế đáng lo ngại cho bóng đá Việt Nam. Đó là số lượng bàn thắng ghi được rất ít và các tiền đạo nội gần như đã quên... ghi bàn”, Vocket FC viết.

Trong số 12 bàn thắng được ghi ở vòng 3 V-League 2020, có 6 bàn được thực hiện bởi các cầu thủ nội. Tuy nhiên, chỉ có 1 bàn thắng được ghi bởi một tiền đạo là Nguyễn Văn Quyết.

Báo Malaysia: Sau dịch COVID-19, các tiền đạo Việt Nam quên ghi bàn - 1

Văn Quyết là tiền đạo nội duy nhất ghi bàn ở vòng 3 V-League.

Những phát biểu của các HLV cũng thừa nhận rằng, sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19, nhiều cầu thủ chưa đạt được hiệu suất mong muốn.

HLV trưởng ĐT Việt Nam Park Hang Seo từng bày tỏ sự lo lắng về phong độ của các tiền đạo nội khi các đội bóng ở V-League đang ưu tiên sử dụng các chân sút ngoại trên hàng công. 

Tuy nhiên, theo HLV Lê Huỳnh Đức, nếu HLV Park Hang Seo dẫn dắt các CLB V-League, ông cũng phải dùng tiền đạo ngoại.

Việc các CLB dùng ngoại binh làm chủ lực hàng công không phải là tình trạng riêng của bóng đá Việt Nam. Các chân sút ngoại đến từ châu Phi hay Nam Mỹ rõ ràng có lợi thế so với đồng nghiệp bản địa, ít nhất là về mặt thể hình. Ở các giải đấu của châu Á có giới hạn ngoại binh, tiền đạo là ưu tiên hàng đầu, sau đó đến trung vệ.

VFF, VPF khó có thể tạo ra một cơ chế tạo nhiều điều kiện cho tiền đạo nội hơn hiện tại được nữa. Giới hạn ba ngoại binh hiện tại là một con số vừa đủ để cân bằng hai yếu tố: chất lượng giải đấu và đất diễn cho cầu thủ nội.

Thiện An
Bình luận
vtc.vn