• Zalo

Báo Malaysia: Jurgen Gede không tuân theo các tiêu chí thỏa thuận với VFF

Bóng đá Việt Nam Thứ Năm, 07/05/2020 08:06:21 +07:00
(VTC News) -

Báo Malaysia cho rằng, Jurgen Gede đã không tuân theo các tiêu chí thỏa thuận với VFF dẫn đến việc hai bên chia tay.

VFF mới đây thông báo, sau 4 năm gắn bó và cống hiến cho bóng đá Việt Nam trên cương vị Giám đốc kỹ thuật, ông Jurgen Gede sẽ kết thúc hợp đồng với VFF vào tháng 6 tới.

Báo Malaysia: Jurgen Gede không tuân theo các tiêu chí thỏa thuận với VFF - 1

Ông Jurgen Gede.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết lý do không tiếp tục gia hạn hợp đồng là do “hai bên đều có kế hoạch riêng”.

“VFF trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của ông Jurgen Gede trong 4 năm làm việc tại Việt Nam. Nhiều ý kiến tham mưu, tư vấn của ông ấy đối với sự phát triển bóng đá Việt Nam đến nay vẫn rất giá trị.

Tuy nhiên, trong thời gian tới, VFF và ông Jurgen Gede đều có kế hoạch cũng như mục tiêu phát triển riêng trong giai đoạn mới, nên cả hai bên đồng thuận sẽ không gia hạn hợp đồng”, Tổng thư ký Lê Hoài Anh nói.

Báo chí khu vực cũng đưa tin về việc VFF chia tay GĐKT người Đức. Thậm chí một tờ báo của Malaysia còn cho biết, ông Jurgen Gede đã không tuân theo các tiêu chí thỏa thuận kể từ cuối năm ngoái và đây mới được cho là nguyên nhân chính khiến hợp đồng của ông không thể tiếp tục.

Báo Malaysia: Jurgen Gede không tuân theo các tiêu chí thỏa thuận với VFF - 2

Philippe Troussier là ứng viên sáng giá cho vị trí GĐKT ở VFF.

Tờ báo này cũng dự đoán, Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm đào tạo PVF Philippe Troussier là ứng viên sáng giá cho vị trí mà ông Jurgen Gede vừa để lại.

“Với biệt danh “Phù thủy trắng”, năng lực của Philippe Troussier có thể giúp bóng đá Việt Nam lên một tầm cao hơn, đặc biệt là ở châu Á”, báo Malaysia viết.

Theo tờ Goal Malaysia, Philippe Troussier từng đạt được thỏa thuận cơ bản với Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) để dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này. Tuy nhiên đến phút cuối, do hai điều FAM và chiến lược gia người Pháp không thống nhất được nên hợp đồng không thể ký.

Mộc Nhiên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin