Bạo lực bùng phát trong ngày Mỹ mở cửa Đại sứ quán tại Jerusalem, 41 người Palestine chết

(VTC News) - Cuộc đụng độ giữa quân đội Israel và những người Palestine biểu tình trên dải Gaza trong ngày Mỹ khánh thành đại sứ quán tại Jerusalem đã khiến 41 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương.

Tại biên giới với Israel trên dải Gaza người Palestine đã tổ chức một cuộc biểu tình quy mô lớn phản đối việc Washington công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và khánh thành Đại sứ quán Mỹ tại đây trong ngày 14/5.

Làn sóng biểu tình của người Palestine tiếp tục gia tăng trong sự phẫn nộ ở khu vực Bờ Tây và dải Gaza giáp với biên giới Israel. Cuộc biểu tình nhanh chóng biến thành bạo động khi nhiều người Palestine áp sát hàng rào biên giới phản đối và đã bị lực lượng an ninh Israel tấn công.

Bao luc bung phat trong ngay My mo cua Dai su quan tai Jerusalem, 41 nguoi Palestine chet hinh anh 1

 Vụ đụng độ giữa quân đội Israel và người biểu tình Palestine trên dải Gaza. 

Vụ đụng độ này tính đến 17h ngày 14/5 đã khiến 41 người bị chết và hơn 1.700 bị thương.

Đây là cuộc đụng độ lớn lớn nhất giữa Israel và Palestine trên dải Gaza từ năm 2014 tới nay.

Hàng chục ngàn người Palestine dự kiến tiếp tục biểu tình trong ngày 15/5 để phản đối Israel tổ chức tưởng niệm 70 năm ngày lập quốc.

Video: Đụng độ Israel và Palestine trên dải Gaza khiến 41 người chết và hàng nghìn người bị thương 

Hiện quân đội Israel đang được tăng cường triển khai  với khoảng 10.000 binh sĩ dọc theo biên giới Dải Gaza để ngăn chặn người Palestine biểu tình. 

Chính phủ Palestine đã gọi đây là vụ thảm sát của Israel, đồng thời kêu gọi Liên Hiệp Quốc can thiệp nhằm ngăn chặn lực lượng Israel đàn áp những người biểu tình Palestine.

>>> Đọc thêm: Gần như cả Châu Âu 'tẩy chay' lễ khánh thành đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem

 (Nguồn: Polit.ru )

Dương Hà
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU