Bão lớn đe doạ miền Nam nước Mỹ: Hơn 20 triệu người có thể bị ảnh hưởng
  • Zalo

Bão lớn đe doạ miền Nam nước Mỹ: Hơn 20 triệu người có thể bị ảnh hưởng

Khoa học - Công nghệ Chủ Nhật, 09/12/2018 08:58:00 +07:00

Một cơn bão lớn đang đe dọa miền Nam nước Mỹ với băng tuyết và lụt lội trong vòng vài ngày tới, ước tính khoảng 20 triệu người có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi cơn bão này.

Cảnh báo bão mùa đông đã được ban hành từ bang New Mexico tới bang North Carolina với hơn 20 triệu người có thể bị ảnh hưởng.

Bang North Carolina đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn bang do một số khu vực có thể bị tuyết bao phủ lên tới 30cm. Trong khi đó, cảnh báo lũ quét và ngập lụt đã được ban bố tại các bang từ Texas cho tới Georgia. Cơn bão được dự báo sẽ hướng ra phía biển vào thứ 2 tới.

bao-mien-nam-nuoc-my-3

 Dự báo lượng mưa và tuyết cho các khu vực. (Đồ họa: CNN)

“Chỉ 15 cm đã có thể khiến thành phố ngừng hoạt động” – chuyên gia khí tượng CNN Allison Chinchar cho biết. “Các thành phố phía Nam rất có thể gặp tình trạng này, nhất là khi họ không có đủ tài nguyên như nhiều thành phố khác. Họ không có nhiều xe tải rải muối, máy cào tuyết. Họ sẽ mất nhiều thời gian hơn để dọn dẹp”.

Các sân bay tại New Orleans và Atlanta có thể bị đình trệ, làm ảnh hưởng đến những cơ sở hàng không khác trên cả nước Mỹ.

Một số khu vực ở North Carolina có thể chứng kiến tuyết rơi kỷ lục, được Cục thời tiết quốc gia Mỹ mô tả là “sự kiện một lần trong một thế hệ”.

Bên cạnh đó, mưa lớn và lũ lụt sẽ là một mối đe dọa lớn đối với cơn bão này, theo AccuWeather, chuyên gia khí tượng Ryan Adamson. Phần lớn khu vực từ hạ Mississippi đến bờ Biển Đại Tây Dương đã có lượng mưa trên mức bình thường trong tháng 11, khiến mặt đất trở nên bão hòa và khó tiếp nhận thêm mưa gây ngập.

Các vấn đề liên quan đến lũ quét dự kiến sẽ mở rộng về phía Đông ngày 9/12.

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bão lớn đe doạ miền Nam nước Mỹ: Hơn 20 triệu người có thể bị ảnh hưởng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin