Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bạo loạn ở Nam Phi khiến 276 người chết

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 22/07/2021 06:34:44 +07:00
(VTC News) -

Quyền bộ trưởng phụ trách văn phòng Tổng thống Nam Phi - Khumbudzo Ntshavheni, cho biết số người chết trong các vụ bạo loạn ở Nam Phi đã tăng lên 276 người.

Hôm 21/7, quyền bộ trưởng phụ trách văn phòng Tổng thống Nam Phi - Khumbudzo Ntshavheni, cho biết hiện có 276 người chết do các vụ biểu tình, cướp bóc nhiều ngày qua tại Nam Phi, trong đó có 234 người ở KwaZulu-Natal và 42 người ở Gauteng.

Các nhà chức trách Nam Phi đã kiểm soát được bạo lực. Tuy nhiên, tổn thất kinh tế do các vụ bạo loạn tại nước này gây ra rất nặng nề. Tại KwaZulu-Natal, thiệt hại ước tình lên đến 1,37 tỷ USD khi mà 161 trung tâm mua sắm, 11 nhà kho và 8 nhà máy bị hư hại nghiêm trọng. Trong khi đó, thiệt hại mà Gauteng phải hứng chịu đang được kiểm đếm.

Bạo loạn ở Nam Phi khiến 276 người chết - 1

Biểu tình bạo lực  ở Nam Phi khiến 276 người thiệt mạng. (Ảnh: Reuters)

Bất ổn xảy ra sau khi cựu Tổng thống Jacob Zuma tự trình diện hôm 7/7 để thi hành bản án 15 tháng tù vì không tuân lệnh tòa án. Những người ủng hộ cựu Tổng thống Zuma cho rằng, ông là nạn nhân của cuộc thanh trừng chính trị. Họ đã đốt lốp xe, phong tỏa đường phố tại tỉnh KwaZulu-Natal, quê nhà của ông Zuma.

Cơ quan Cảnh sát Nam Phi đã huy động các sĩ quan đang nghỉ phép để hỗ trợ ứng phó với bạo loạn. Lực lượng Phòng vệ quốc gia Nam Phi đã triển khai hàng nghìn binh sĩ để hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật.

Trong khi đó, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa tuyên bố sẽ khôi phục lại ổn định và trật tự. Ông gọi tình trạng bất ổn hiện tại là tồi tệ nhất mà đất nước này phải đối mặt ​​kể từ những năm 1990, trước khi chế độ phân biệt chủng tộc kết thúc.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp