Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bạo loạn chưa từng có ở thành phố Đức, 19 cảnh sát bị thương

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 22/06/2020 08:42:01 +07:00
(VTC News) -

Hàng trăm người tham gia vào một cuộc bạo loạn quy mô chưa từng có ở Đức, đụng độ với cảnh sát và cướp bóc nhiều cửa hàng ở thành phố Stuttgart đêm 21/6.

Video: Đám đông đụng độ cảnh sát, cướp bóc ở Stuttgart 

Mọi chuyện bắt đầu khi cảnh sát Stuttgart (Đức) kiểm tra một thanh niên 17 tuổi bị nghi sử dụng chất kích thích. Không lâu sau đó, đám đông bắt đầu đổ về quảng trưởng Schlossplatz, tập trung quanh nam thanh niên này, ném đá và chai lọ về phía cảnh sát.

Một số dùng gậy đập vỡ kính xe tuần tra của cảnh sát, đập phá một số cửa hàng và tràn tới các khu mua sắm ở dọc Koenigstrasse để cướp bóc. Ước tính có khoảng 500 người tham gia vào cuộc bạo loạn, chủ yếu là thanh niên. Cảnh sát phải mất vài giờ để kiểm soát tình hình. 

Cảnh sát Stuttgart bắt giữ 24 người, trong đó có 12 công dân Đức, ít nhất 7 người trong số này dưới 18 tuổi. 

Cảnh sát trưởng Stuttgart Frank Lutz cho biết ông không thể tin vào những gì diễn ra đêm 21/6. 

"Trong 46 năm làm cảnh sát, tôi chưa bao giờ chứng kiến điều gì như vậy", ông Frank Lutz nói và cho biết thêm rằng cảnh sát thành phố sẽ tăng cường hiện diện những tuần tới để ngăn cảnh tượng này lặp lại. 

Trong khi đó, nghị sỹ Sascha Binder thuộc đảng Dân chủ Xã hội mô tả những gi xảy ra giống như nội chiến. 

Theo DW, gần 300 cảnh sát được triển khai để đối phó với bạo loạn ở Stuttgart, trong đó có khoảng 100 quân tiếp viện được điều động từ các khu vực khác. 19 sỹ quan bị thương khi đối phó với đám đông quá khích. 40 cửa hàng bị hư hại và 9 cửa hàng bị cướp phá. 

Cảnh sát Stuttgart đã thành lập một đội gồm 40 người để điều tra vụ bạo loạn. Họ cũng kêu gọi người dân cung cấp hình ảnh hoặc cảnh quay để phục vụ cho công tác điều tra. 

Bạo loạn chưa từng có ở thành phố Đức, 19 cảnh sát bị thương - 1

Một cửa hàng bị đập phá sau đêm bạo loạn ở Stuttgart. (Ảnh: Reuters)

"Không thể chấp nhận những gì đã xảy ra đêm qua, ranh giới đã bị vượt qua. Stuttgart chưa bao giờ trải qua kiểu tấn công này nhắm vào cảnh sát, và điều này không thể xảy ra lần nữa", Thị trưởng Stuttgart Fritz Kuhn nhấn mạnh.

Trong khi đó, Thống đốc bang Baden-Wuerttemburg, ông Winfried Kretschmann lên án mạnh sự bùng phát bạo lực này. 

"Những hành vi chống lại con người và các hành động tội phạm phải bị truy tố và lên án mạnh mẽ", ông này cho hay. 

Song Hy (Nguồn: DW)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin