Bào lão mù và mẹt đồ chơi cũ kĩ lặng lẽ trên phố Hàng Mã náo nhiệt
  • Zalo

Bào lão mù và mẹt đồ chơi cũ kĩ lặng lẽ trên phố Hàng Mã náo nhiệt

Thời sự Thứ Năm, 15/09/2016 17:07:00 +07:00

Giữa cảnh tượng chen lấn, xô bồ của dòng người trên phố Hàng Mã (Hà Nội), một bào lão mù lặng lẽ ôm những túi đồ chơi truyền thống ngồi bán trên đường.

Ngày Tết Trung thu, người dân Thủ đô đổ xô lên phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) để ngắm đồ chơi và đèn lồng. Cảnh tượng người mua thì ít, người xem thì nhiều khiến phố Hàng Mã rơi vào trạng thái tắc nghẽn liên tục.

IMG_0649

Dòng người mua bán tấp nập trên phố Hàng Mã

Giữa cảnh chen lấn, xô bồ của dòng người trên phố Hàng Mã, một người phụ nữ mù lặng lẽ ngồi ôm những túi đồ chơi truyền thống bán bên đường.

Được biết, cụ bà tên là Hòa và nhà ở An Dương (Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội). Cụ Hòa bị mù cả 2 mắt nên việc đi lại rất khó khăn. Hàng ngày, cụ mất 25 nghìn đồng tiền xe ôm từ nhà lên bờ hồ Hoàn Kiếm, ngồi trước cửa đền Ngọc Sơn bán hương, hoa.

IMG_3953

Một bà lão mù "an nhiên" ngồi bán hàng giữa dòng người đang xuôi ngược 

Tranh thủ dịp Tết Trung thu, cụ lên phố Hàng Mã bán mấy món đồ lặt vặt cũ kĩ như trống bỏi, mặt nạ, đèn lồng, sáo trúc...

"Tôi ngồi cho vui thôi chứ có ai mua hàng đâu, người ta thích đồ chơi hiện đại tân tiến cơ... có chăng một vài người vừa mua vừa cho, giúp tôi là chính thôi", cụ Hòa nói.

IMG_3952

 Thỉnh thoảng có khách hàng mua vài món đồ truyền thống

Bà cụ ngồi bệt giữa lòng đường  trước cửa nhà số 43, Hàng Mã. Người qua đường khó mà để ý thấy mấy cái thúng mẹt của bà lão mù bởi nó chìm nghỉm, lủi thủi giữa muôn vàn cửa hàng đồ chơi lấp lánh khác.

"Tôi ở có một mình, trưa ăn cơm bụi, tối lại về nhà ăn cơm một mình... Có khi nấu một nồi cơm ăn mấy ngày, cứ bỏ tủ lạnh rồi hấp lại. Tôi có mấy cô con gái nhưng lập gia đình hết rồi, thỉnh thoảng chúng vẫn qua thăm tôi. Chúng cũng nghèo nên tôi cũng không muốn nhờ cậy, mình còn làm thì còn lo cho bản thân được", cụ Hòa tâm sự.

IMG_3955

Nụ cười của bà lão mù khi có khách tới xem hàng. 

Ngồi nói chuyện với cụ Hòa khoảng 20 phút cũng có vài khách ghé lại xem hàng. "Anh chị xem cũng được, không mua cũng không sao", cụ Hòa luôn miệng nói với khách hàng như vậy.

"Mấy ngày tranh thủ ngồi bán ở đây đã nộp phí 100 nghìn đồng nên không lo bị đuổi như bên đền Ngọc Sơn", cụ Hòa cho biết thêm.

Bà cụ nói mà miệng cười, nét mặt tươi tắn, an nhiên đối lập với sự tấp nập, bon chen buôn bán giữa dòng đường đông đúc.

Video: Bà lão mù bán hàng trên phố Hàng Mã

Kim Thược
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bào lão mù và mẹt đồ chơi cũ kĩ lặng lẽ trên phố Hàng Mã náo nhiệt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin