Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Báo Indonesia tung tin có sự dàn xếp tỷ số trận thua U23 Việt Nam

(VTC News)- Làng bóng đá Indonesia tiếp tục rúng động bởi thông tin một số cầu thủ U23 Indonesia đã dàn xếp tỷ số trận thua U23 Việt Nam và U23 Thái Lan.

Thông tin một số cầu thủ U23 Indonesia buông ở 2 trận đấu cuối cùng SEA Games bắt đầu xuất hiện trên báo chí xứ vạn đảo từ chiều qua. Theo đó, một số lượng bằng chứng nhất định về vụ dàn xếp tỷ số trận U23 Indonesia thua 0-5 trước U23 Thái Lan và U23 Việt Nam đã được tiết lộ, đồng thời được gửi đến bộ phận điều tra của cảnh sát Indonesia.
               Trận U23 Việt Nam vs U23 Indonesia đang trong vòng nghi vấn 
              (Ảnh: Pham Thành)

Trận U23 Việt Nam vs U23 Indonesia đang trong vòng nghi vấn (Ảnh: Pham Thành)

Tuy nhiên, chủ tịch liên đoàn bóng đá Indonesia, La Nyalla Matalitti khẳng định thông tin này là một sự phỉ báng nhắm vào các cầu thủ. Ông đòi hỏi những tổ chức đưa ra thông tin này phải chứng minh sự chính xác trước pháp luật.

Đây tiếp tục là cú giáng mạnh vào nền bóng đá xứ sở vạn đảo sau khi FIFA cấm mọi hoạt động của bóng đá nước này vì để chính quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Liên đoàn bóng đá Indonesia.

"Tôi yêu cầu những nguồn tin kia phải chứng minh sự liên đới giữa U23 Indonesia với việc dàn xếp tỷ số ở SEA Games. Đừng phỉ báng các cầu thủ thêm nữa. Họ đã phải chịu đựng quá nhiều áp lực sau thất bại vừa qua. U23 Indonesia thua chỉ đơn giản bởi họ yếu hơn đối thủ. Tất cả cầu thủ đều trong sạch.

Tôi có thể khẳng định Liên đoàn bóng đá Indonesia sẽ không đứng ngoài vụ việc này. Chúng tôi sẽ điều tra đến nơi đến chốn".
Clip: U23 Việt Nam 5-0 U23 Indonesia
Tổng thư ký liên đoàn bóng đá Indonesia, Azwan Karim, chua chát nói trong cuộc họp báo vào tối thứ 3: "Tội nghiệp các cầu thủ. Họ và ban huấn luyện đã chiến đấu cho tổ quốc, vậy mà cái họ nhận được chỉ là những lời điều tiếng tai ác".

Chắc chắn, liên đoàn bóng đá Indonesia phải làm hết sức để lấy lại thanh danh cho nền bóng đá nước này. Song điều này hẳn nhiên rất khó khăn. Cùng thời điểm thông tin U23 Indonesia bán độ, hai cựu HLV Agus Yuwono và Gunawan khẳng định họ từng bị đề nghị bán độ với khoản tiền khổng lồ lên đến 200-400 triệu Rupiah (khoảng 15.000-20.000 USD) từ năm 2012, 2013.

Hiện VFF chưa có phản ứng nào về thông tin này.

Nhạc Dương
Truc tiep U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN