Bảo hiểm xe máy giá 20.000 đồng: Trò lừa đảo?

Thời sựThứ Hai, 25/11/2013 03:00:00 +07:00

Những điểm bán bảo hiểm xe máy giá 20.000 đồng/năm tự động mọc ra khắp nới trên đường phố Hà Nội thực chất là trò... "lập lờ đánh lận con đen".

Những điểm bán bảo hiểm xe máy giá 20.000 đồng/năm tự động mọc ra khắp nới trên đường phố Hà Nội thực chất là trò "lập lờ đánh lận con đen", lừa người tiêu dùng

Dọc các đường Hoàng Minh Giám, Phạm Hùng và khu đô thị Nam Trung Yên... không khó để bắt gặp những nhóm bán bảo hiểm xe gắn máy ở các điểm dừng đèn đỏ, với tấm biển quảng cáo giá bảo hiểm giá 20.000 đồng.  
Sốc hơn nữa, nếu ai mua từ 2 bảo hiểm còn  được giảm 5.000 đồng/xe.

 Các điểm bán bảo hiểm xe máy tự do mọc lên khắp các đường phố Hà Nội
Anh Nguyễn Hoàng Sơn - ở Trung Yên - là nạn nhân mới nhất của trò lừa này. Khi hỏi, anh mới vỡ lẽ,  thực tế bảo hiểm có giá 20.000 đồng/năm là bảo hiểm tự nguyện cho người ngồi trên xe. 
Còn bảo hiểm trách nhiệm dân sự với người điều khiển mô tô - xe máy vẫn có giá 60 - 70.000 đồng/2 năm. Nếu đem so sánh với bảo hiểm cho người ngồi sau thì đây vẫn là mức giá không hề rẻ.
Hầu hết những người bán bảo hiểm xe máy này đều là sinh viên, mỗi nhóm đi từ 2 - 3 người. Theo nhân viên Hạnh, mỗi ngày, nhóm bán được khoảng 30 - 40 chiếc bảo hiểm với giá 20.000 đồng/chiếc. 
Tuy nhiên, khi chúng tôi đưa ra quy định Nhà nước cấm bán bảo hiểm có thời hạn 2 năm, nhóm bán hàng viện lý do “đang trong thời gian khuyến mãi”.
Một điểm bán hàng trên đường Phạm Hùng cũng rao bán  bảo hiểm 50.000 đồng/hiệu lực 2 năm. Nhưng khi làm thủ tục, nhân viên bán hàng bảo người mua tự điền vào chỗ trống các mục ngày mua, thông tin số xe...
Việc sử dụng bảo hiểm trôi nổi trên thị trường sẽ không đảm bảo rõ nguồn gốc như hiện nay sẽ khiến họ có thể... trắng tay, khi xảy ra rủi ro.
Theo LĐ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn