Bảo hiểm VietinBank bán 25% vốn cho nhà đầu tư Hàn Quốc

(VTC News) - Hyundai Marine & Fire Insurance Company Limited (HMFI), công ty bảo hiểm phi nhân thọ có thị phần lớn nhất tại Hàn Quốc sẽ mua số cổ phần tương ứng 25% vốn điều lệ của VBI.

Ngày 21/12/2018, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VBI) đã ký kết hợp đồng đặt mua cổ phần với Hyundai Marine & Fire Insurance Company Limited (HMFI) – công ty bảo hiểm phi nhân thọ có thị phần lớn nhất tại Hàn Quốc.

Bao hiem VietinBank ban 25% von cho nha dau tu Han Quoc hinh anh 1

 VBI và HMFI ký kết hợp tác. 

Theo đó, HMFI sẽ mua gần 16,7 triệu cổ phần VBI để nắm giữ 25% vốn điều lệ của Bảo hiểm VietinBank. Như vậy, sau khi phát hành cổ phần chào bán cho đối tác ngoại, vốn điều lệ của VBI sẽ tăng lên gần 666,7 tỷ đồng.

Với thỏa thuận hợp tác chiến lược và hợp đồng mua bán cổ phần này, VBI sẽ được bổ sung nguồn vốn kinh doanh để tăng cường năng lực tài chính, nâng cao khả năng cạnh tranh.

Cụ thể, việc tăng vốn giúp VBI nâng cao năng lực bảo hiểm đảm bảo cho các rủi ro được bảo hiểm, đồng thời khả năng cạnh tranh cũng sẽ được cải thiện đáng kể khi tham gia bảo hiểm cho các dự án và khách hàng lớn.

Đồng thời, VBI sẽ có được lợi thế từ mối quan hệ sẵn có của HMFI để phát triển các khách hàng và đối tác Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ngoài ra, với định vị “tiên phong về công nghệ trong lĩnh vực bảo hiểm”, khi có thêm nguồn lực tài chính từ HMFI, VBI sẽ đầu tư mạnh mẽ về công nghệ trở thành thế mạnh cạnh tranh, đặc biệt đầu tư công nghệ insurtech đón đầu xu thế để cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm hoàn toàn mới trong lĩnh vực bảo hiểm.

Bên cạnh đó, với mục tiêu dẫn đầu phân khúc bán lẻ trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ trong năm 2020 nên việc phát triển hệ thống mạng lưới và đầu tư cơ sở vật chất cho hệ thống mạng lưới là tiền đề để tăng cường khả năng phục vụ và phát triển khách hàng. Với nền tảng tài chính vững mạnh, VBI sẽ mở rộng kênh phân phối bao gồm đại lý, đối tác tài chính, ngân hàng hợp tác, các kênh online...

Ông Lê Tuấn Dũng, Tổng giám đốc VBI, cho biết, việc HMFI mua vốn góp và trở thành cổ đông lớn thứ hai của VBI đã khẳng định thương hiệu và uy tín của VBI trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, sức hút của VBI đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư chiến lược nước ngoài cùng ngành.

“Trong giai đoạn tới, VBI cam kết tiếp tục lấy chiến lược tối ưu sản phẩm, nâng cao trải nghiệm khách hàng, đồng thời triển khai các ứng dụng công nghệ hiện đại, phù hợp với nhu cầu, xu hướng phát triển bảo hiểm tại Việt Nam làm mũi nhọn trong kinh doanh và phát triển bền vững trong những năm tiếp theo”, ông Dũng nói.

Theo ông Cheol Young, Lee với kinh nghiệm hơn 60 năm trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ cùng mạng lưới toàn cầu và vị thế hàng đầu tại thị trường Hàn Quốc (mức xếp hạng năng lực tài chính A theo tổ chức xếp hạng AM. Best và A- theo tổ chức xếp hạng S&P), HMFI mong muốn được hợp tác với VBI và đóng góp những kinh nghiệm thiết thực, quý báu cho sự phát triển của VBI.

Ông Young, Lee cam kết HMFI sẽ tập trung hỗ trợ VBI mở rộng mạng lưới khách hàng, đặc biệt là các khách hàng Hàn Quốc tại Việt Nam; phát triển các sản phẩm bảo hiểm mới phù hợp với thị trường Việt Nam; phát triển các ứng dụng công nghệ trong bảo hiểm, quản trị rủi ro và đào tạo nhân lực v.v….

Với thế mạnh là một trong bốn ngân hàng thương mại có quy mô tài sản và mạng lưới lớn nhất Việt Nam, VietinBank - cổ đông lớn nhất của VBI - tiếp tục cam kết hỗ trợ tối đa VBI trong việc sử dụng cơ sở vật chất hiện có của VietinBank; phát triển thương hiệu và khách hàng, đặc biệt là việc phân phối sản phẩm bảo hiểm của VBI trên hệ thống 155 chi nhánh và 958 phòng giao dịch của VietinBank trên khắp các tỉnh, thành trong cả nước.

“Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa VietinBank và HMFI và việc ký kết hợp đồng mua bán cổ phần giữa VBI và HMFI hứa hẹn sẽ tạo động lực lớn, thúc đẩy đà tăng trưởng và hiệu quả kinh doanh của VBI trong những năm tới, hướng đến mục tiêu dẫn đầu phân khúc bán lẻ trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam”, ông Lê Tuấn Dũng, khẳng định.

>>> Đọc thêm: VietinBank muốn bán lại dự án xây trụ sở 400 triệu USD

VietinBank có Tổng giám đốc mới

VietinBank có Tổng giám đốc mới

Ông Trần Minh Bình, thành viên Hội đồng quản trị, quyền Tổng giám đốc được bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc VietinBank.
VietinBank lần thứ 5 liên tiếp đạt giải Thương hiệu Quốc gia

VietinBank lần thứ 5 liên tiếp đạt giải Thương hiệu Quốc gia

Tối 20/12/2018, Lễ công bố các Doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2018 đã được tổ chức tại Hà Nội; đây là lần thứ 5 liên tiếp VietinBank được vinh danh trong sự...
Hòa Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU