• Zalo

Báo Hàn: Triều Tiên sẽ đối mặt khủng hoảng vào tháng 3/2018

Thế giới Thứ Năm, 21/12/2017 17:21:00 +07:00

Sai khi các biện pháp trừng phạt hà khắc của quốc tế có hiệu lực, Triều Tiên nhiều khả năng sẽ phải vật lộn trước cuộc khủng hoảng kinh tế vào tháng 3 tới, theo Yonhap.

"Ngoài việc phải hứng chịu các lệnh trừng phạt nghiêm khắc, việc Triều Tiên đổ thêm kinh phí để củng cố quân đội sau động thái triển khai nhiều vũ khí chiến lược tới khu vực của Mỹ có thể sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế của Bình Nhưỡng, bắt đầu từ tháng 3/2018", Yonhap dẫn một nghiên cứu của Viện Chiến lược an ninh quốc gia Hàn Quốc (INSS) nhận định.

1

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 

Theo nghiên cứu này, tháng 3 là thời điểm Nghị quyết 2375 do Mỹ soạn thảo trừng phạt nhằm vào Triều Tiên được Liên Hợp Quốc thông qua hồi tháng 9 sẽ bắt đầu có hiệu lực. 

Mặc dù vậy, người ta vẫn không thể đoán định được nhà lãnh đạo Kim Jong-un có tiếp tục tăng cường đầu tư cho chương trình phát triển vũ khí và hạt nhân bất chấp hệ quả từ một loạt các lệnh trừng phạt. Bởi ông Kim từng cam kết sẽ tiếp tục chính sách Bình Nhưỡng phát triển kinh tế song song với vũ khí hạt nhân.

Video: Triều Tiên tuyên bố chế được thuốc làm từ vàng, chữa được ung thư

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều