Bảo Hân tập lái xe GAZ, ở rừng 2 tháng để đóng vai nữ lái xe Trường Sơn

Sao ViệtThứ Ba, 03/05/2022 17:27:00 +07:00

Nữ diễn viên Bảo Hân (Về nhà đi con) nhớ lại những ký ức “đánh vật” với chiếc xe GAZ nặng nề khó khăn để phục vụ cho vai nữ lái xe Trường Sơn.

Sau vai diễn ấn tượng trong Về nhà đi con, Bảo Hân có vai phụ trong Hãy nói lời yêu khá khác chất với vai diễn đầu tay. Tuy nhiên, Bình minh đỏ mới thực sự là vai diễn khác biệt và đặc biệt nhất của Bảo Hân cho tới thời điểm này. Đây là vai diễn điện ảnh đầu tiên của nữ diễn viên trẻ Bảo Hân.

Bình minh đỏ của đạo diễn NSND Nguyễn Thanh Vân lấy cảm hứng từ trung đội nữ lái xe Trường Sơn - những cô gái nhỏ bé không ngại gian khổ hi sinh điều khiển những chiếc xe tải chuyên chở hàng hóa, đạn dược ra chiến trường và ngược lại chở thương binh ra hậu phương.

Bảo Hân tập lái xe GAZ, ở rừng 2 tháng để đóng vai nữ lái xe Trường Sơn - 1

Dàn diễn viên trẻ vào vai nữ lái xe Trường Sơn.

Bảo Hân được nhắm cho vai Sa - một cô gái hồn nhiên trong sáng - và cô đã không phụ con mắt xanh của đạo diễn khi thể hiện vai diễn này.

Trong lễ ra mắt phim, Bảo Hân tâm sự, để hóa thân thành cô gái có cuộc sống, tính cách và tâm lý hoàn toàn khác với những vai diễn từng đảm nhận, Hân cũng như các bạn diễn đã xem đi xem lại nhiều bộ phim về chiến tranh. Cả nhóm diễn viên đi tập lái xe GAZ, nên cô còn nhớ như in về những chiếc xe GAZ nặng nề. Đối với những cô gái trẻ, vóc dáng nhỏ bé mảnh mai thì đây chính là thử thách khó khăn khi phải điều khiển thành thạo những chiếc xe đó trên cung đường gập ghềnh.

Bảo Hân tập lái xe GAZ, ở rừng 2 tháng để đóng vai nữ lái xe Trường Sơn - 2

Họ phải tập lái những chiếc xe tải nặng nề để hoàn thành vai diễn.

Bảo Hân rất trân trọng cơ hội tham gia Bình minh đỏ.

“Đối với những diễn viên trẻ, cơ hội để được tham gia trong một bộ phim đề tài chiến tranh cách mạng thật đáng quý. Em không thể quên những trải nghiệm, cảm xúc trong quãng thời gian miệt mài với những cảnh quay trong rừng, với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Sống trong cuộc sống thời bình, mọi thứ đủ đầy nên khi bước vào Bình minh đỏ, em cảm nhận sâu sắc nhất những khao khát và ước mơ cháy bỏng của những cô gái tuổi 20 ngày ấy. Vượt lên tất cả, họ chung lý tưởng chiến đấu, hi sinh vì đất nước. Lý tưởng ấy khiến họ gần như bỏ quên những ước mơ, những khát khao riêng”, nữ diễn viên Bảo Hân bày tỏ.

Bảo Hân tập lái xe GAZ, ở rừng 2 tháng để đóng vai nữ lái xe Trường Sơn - 3

Đoàn làm phim phải ở rừng 2 tháng, làm phim dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt và dịch bệnh căng thẳng.

NSND đạo diễn Thanh Vân từng nói rất nể trọng các diễn viên trẻ khi họ tham gia phim chiến tranh. Họ có thể nghe nói, xem nhiều bộ phim chiến tranh. Tuy nhiên khi ra hiện trường những điều kiện làm phim vất vả, cảnh quay bom đạn khiến họ không lường hết được khó khăn gian khổ. Nữ diễn viên Bảo Hân cũng từng sốc tinh thần khi phát sinh tình huống bom nổ không đúng thời gian, cô cảm nhận được sức nóng, bùn đất kề bên.

Bình minh đỏ được trao giải thưởng BGK tại LHP Việt Nam lần thứ 22 tại Huế, trình chiếu dịp 30/4 này. Phim do NSND, đạo diễn Nguyễn Thanh Vân và đạo diễn Trần Chí Thành thực hiện, kịch bản Nguyễn Thị Minh Nguyệt.

Bình minh đỏ lấy bối cảnh sau tết Mậu Thân 1968, chiến sự ngày càng ác liệt, đòi hỏi tuyển gấp một số nữ thanh niên xung phong để đào tạo lái xe vận tải trung chuyển cho chiến trường. Trung đội nữ lái xe mang tên nữ anh hùng Quân Giải phóng miền Nam Nguyễn Thị Hạnh ra đời với tuyến hoạt động chủ yếu từ Bến Thủy (Nghệ An) đến Tây Trường Sơn.

Bốn nhân vật Châu, Hân, Sa, Thương là những cô gái rất trẻ được giao nhiệm vụ lái xe vận chuyển hàng hóa, lương thực, nhu yếu phẩm từ hậu phương ra tiền tuyến và chở thương bệnh binh, tử sĩ từ các chiến trường về hậu phương. Mỗi cô gái tuổi đôi mươi ấy đến chiến trường từ những hoàn cảnh riêng, nhưng chung quyết tâm, không sợ gian khổ, hi sinh.

(Nguồn: tienphong.vn)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp