• Zalo

Báo Hàn Quốc: Việt Nam đối đầu Thái Lan như Hàn Quốc đấu Nhật Bản

Thể thao Thứ Tư, 20/03/2019 12:14:00 +07:00

Trước vòng loại U23 châu Á 2020, tờ Sports Seoul của Hàn Quốc đưa ra những nhận định về khó khăn mà HLV Park Hang Seo sẽ phải đối mặt tới đây.

Ngày 19/3, Sports Seoul cho đăng tải bài viết có nhan đề: “Nhiệm vụ đầu tiên cho tham vọng tới Thái Lan” để nói về chiến dịch vòng loại U23 châu Á của U23 Việt Nam.

TOP

Bài viết trên tờ Sports Seoul.

“HLV Park Hang Seo đã quyết định dẫn dắt cả U23 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam. Ban đầu, ông tính để cho trợ lý Lee Young-jin dẫn dắt U23 Việt Nam tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi khi mục tiêu vô địch SEA Games được đề ra.

Thử thách đầu tiên HLV Park Hang Seo phải đối mặt là vòng loại U23 châu Á với mục tiêu giành vé tới Thái Lan dự vòng chung kết vào năm sau. Để làm được điều này, U23 Việt Nam phải vượt qua U23 Brunei, U23 Indonesina và U23 Thái Lan”, bài viết nêu.

Đánh giá về các đôi thủ của U23 Việt Nam tại bảng K, tác giải bài viết cho rằng, U23 Indonesia và U23 Brunei không phải là trở ngại lớn với thầy trò HLV Park Hang Seo vì họ tương đối yếu. Vấn đề sẽ là U23 Thái Lan.

“Thái Lan là đối thủ nhiều duyên nợ với Việt Nam giống như Hàn Quốc với Nhật Bản. Hai đội sẽ đối đầu nhau tại Hà Nội vào ngày 26/3. Đây sẽ là cuộc đấu rất quyết liệt”, bài viết nhận định.

“Trước đây, Thái Lan là đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên, trong những năm vừa qua, Việt Nam đã vươn lên mạnh mẽ và giành được những thành tự to lớn. Ở Asian Cup vừa qua, Việt Nam đã vào tứ kết còn Thái Lan dừng bước ở vòng 16 đội. Việt Nam bây giờ có thể xem đang đứng đầu Đông Nam Á nhưng không có nghĩa họ sẽ dễ dàng đánh bại Thái Lan”.

193U23-15 8

HLV Park Hang Seo phải xây dựng lại U23 Việt Nam với nhiều gương mặt mới.

Bài viết cũng không quên nhấn mạnh, HLV Park Hang Seo đang gặp khó khăn về lực lượng khi thành phần dự vòng loại U23 châu Á 2020 không còn những cầu thủ sinh năm 1995.

“Những cầu thủ sinh năm 1995 không thể khoác áo U23 trong năm nay. U23 Việt Nam có sự xáo trộn lớn về lực lượng so với vòng chung kết U23 năm ngoái và ASIAD 18. Ông Park phải bổ sung vào đội hình nhiều gương mặt mới.

Ông Park sẽ xây dựng một phiên bản thứ 2 và mọi thứ sẽ bắt đầu từ giải đấu này. Đây sẽ là một thử thách lớn với HLV người Hàn Quốc nhưng cũng là cơ hội để Việt Nam khẳng định vị thế là đội mạnh nhất ở khu vực Đông Nam Á”, bài viết kết lại.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều