Báo Hàn Quốc: Tuyển Việt Nam vô địch nhờ sự bền bỉ, không phải phép màu

Thể thaoThứ Năm, 20/12/2018 10:52:00 +07:00

Thường xuyên nhắc đến "phép màu Park Hang Seo" nhưng truyền thông Hàn Quốc vẫn nhấn mạnh rằng đội tuyển Việt Nam vô địch bằng chính thực lực của các cầu thủ.

"Phép màu Park Hang Seo", hay "điều kỳ diệu của Park Hang Seo" là những cụm từ được báo chí Hàn Quốc sử dụng rất nhiều kể từ khi U23 Việt Nam giành ngôi á quân đầy bất ngờ ở VCK U23 châu Á. Tuy nhiên khi Olympic Việt Nam vào bán kết ASIAD và đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup, những khái niệm trên không còn phù hợp.

Trang News 1 Korea vừa đăng bài bình luận rằng thành công của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo không phải là phép màu mà đến từ thực lực. 

"Rõ ràng không phải phép màu gì cả vì HLV Park Hang Seo không có đũa phép trong tay. Không có gì tự nhiên xảy ra mà không có nguyên nhân", News 1 Korea khẳng định. "Có rất nhiều yếu tố có thể phân tích chi tiết, nhưng đáng chú ý nhất là sự tiến bộ về mặt thể lực của các cầu thủ".

vietnam malaysia 4

 Đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 một cách xứng đáng. (Ảnh: Duy Thành)

Tác giả bài viết chỉ ra rằng phần lớn các cầu thủ trong đội hình tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 đã cày ải rất nhiều cho cả CLB lẫn các cấp độ đội tuyển quốc gia trong năm. Do đó sự bền bỉ là đặc điểm ấn tượng nhất ở Quang Hải và đồng đội.

Bài viết cũng điểm lại hành trình ở 3 giải đấu lớn trong năm 2018 để rút ra nhận xét rằng trong năm 2018, HLV Park Hang Seo và các học trò đã thi đấu rất hay trong hầu hết các trận đấu, đặc biệt là trước các đối thủ mạnh. U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam trở thành một đội bóng đáng gờm với "hàng phòng ngự có tổ chức và phản công rất hay".

"Phong cách đó tiếp tục được thể hiện ở AFF Cup. Từ vòng bảng đến chung kết, các cầu thủ luôn giữ vị trí rất chắc chắn và di chuyển nhịp nhàng cả đội hình chứ không chỉ phụ thuộc vào một vài cá nhân", News 1 Korea nhận xét.

"Đó là kết quả của sự chuẩn bị tốt về mặt thể lực. Đó là yếu tố cơ bản nhất, đòi hỏi những tính toán khoa học và kế hoạch tập luyện có hệ thống. Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam không phải phép màu mà là kết quả của những trận đấu ấn tượng".

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !