Báo Hàn Quốc: Triều Tiên vừa phóng tên lửa tầm ngắn

(VTC News) - Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm ngắn từ bãi thử tại thành phố Wonsan, phía đông nước này về Biển Nhật Bản, báo Hàn Quốc Yonhap News đưa tin.

Yonhap dẫn lời Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), nói Triều Tiên phóng một tên lửa tầm ngắn không xác định về phía Đông vào lúc khoảng 9h06 sáng 4/5 (giờ địa phương), khoảng 7h06 (giờ Việt Nam).

JCS cho biết thêm các nhà chức trách Mỹ và Hàn Quốc đang phân tích chi tiết vụ thử tên lửa này.

Bao Han Quoc: Trieu Tien vua phong ten lua tam ngan hinh anh 1

 (Ảnh minh họa)

Nếu thông tin được xác nhận, đây sẽ là lần đầu tiên Triều Tiên phóng một tên lửa trong vòng một năm rưỡi qua.

Việc không có một vụ thử nghiệm tên lửa và vũ khí hạt nhân nào trong thời gian dài được xem là dẫn chứng cho thấy bầu không khí trên bán đảo Triều Tiên đã phần nào được cải thiện.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai tại Hà Nội cuối tháng 2 nhưng không đưa ra được thỏa thuận chung do những bất đồng về các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Một nhà phân tích cho rằng với những diễn biến gần đây, việc phóng tên lửa có thể dự đoán được. “Không ngạc nhiên khi xét đến thông điệp khá rõ của ông Kim, người đã phàn nàn về chính sách thù địch của Mỹ và cảnh báo về ‘hành vi tương ứng’ hồi tháng 4” – nhà phân tích Ankit Panda nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc điện đàm mới đây với Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 3/5 đã kêu gọi tiếp tục duy trì áp lực với Triều Tiên cho đến khi họ dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của mình, người phát ngôn của ông Trump cho biết.

Mỹ muốn đơn phương giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên

Mỹ muốn đơn phương giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton khẳng định Mỹ không hứng thú với việc tham gia vào bàn đàm phán đa phương để thuyết phục Triều Tiên từ bỏ hạt nhân.
Thủ tướng Nhật Bản đề nghị gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên 'vô điều kiện'

Thủ tướng Nhật Bản đề nghị gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên 'vô điều kiện'

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đưa ra đề nghị gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un “vô điều kiện” trong một nỗ lực muốn khôi phục quan hệ giữa hai bên.

 (Nguồn: Yonhap News)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU