• Zalo

Báo Hàn Quốc: Dùng Công Phượng, Incheon United phải thay đổi chiến thuật

Thể thao Thứ Sáu, 12/04/2019 08:31:00 +07:00

Ngay cả truyền thông Hàn Quốc cũng cho rằng Công Phượng là chìa khóa giúp Incheon United thoát khỏi khủng hoảng.

Incheon United đang thi đấu tệ hại trong thời gian gần đây với chuỗi 4 trận thua liên tiếp. Trong 4 thất bại đó, đội bóng của Công Phượng thủng lưới tới 10 bàn nhưng chỉ ghi được 1 bàn. Thành tích nghèo nàn này khiến Incheon United sớm trở thành một ứng viên xuống hạng của mùa giải K-League 2019.

Theo phân tích của tờ Kyeonggi, vấn đề lớn nhất của Incheon United là không vận hành được chiến thuật tối ưu do nhiều trụ cột vắng mặt. Đội bóng của HLV Jorn Andersen thể hiện bộ mặt nhạt nhòa, đặc biệt ở hàng công. Tờ Kyeonggi cho rằng để giải quyết bài toán khó hiện tại, Incheon United phải tìm ra cách phát huy năng lực của Công Phượng.

Cong Phuong 04

Công Phượng chơi rất tích cực ở Incheon United.

"Incheon United luôn để đối thủ mở tỉ số trong 4 trận gần nhất và rất bế tắc trong việc tìm cách phản công, lật ngược tình thế", cây viết Lee Kwang-hee của Kyeonggi nhận xét.

"Incheon phải ghi bàn trước và hạn chế mất bóng khi đối đầu với những hàng thủ chắc chắn. Để làm được như vậy cần thay đổi chiến thuật bằng cách sử dụng Công Phượng. Cầu thủ này đã đá chính 2 trận liền và cho thấy tầm ảnh hưởng bằng việc hoạt động tích cực từ biên vào trung lộ.

Những cầu thủ tốt nhất của Incheon United không thể thi đấu, giải pháp tốt nhất để tăng hiệu quả hàng công là tận dụng tối đa tốc độ và kỹ thuật của Công Phượng bằng cách tạo ra khoảng trống bằng bóng ngắn, thay vì bóng dài:.

Công Phượng đã thi đấu 5 trận cho Incheon United, trong đó 2 trận gần nhất anh đều được góp mặt trong đội hình chính. Chưa đóng góp bàn thắng nào nhưng tiền đạo Việt Nam đã có một vài dấu ấn trong việc tạo ra cơ hội cho đồng đội. Nếu các chân sút của Incheon United làm tốt hơn, Công Phượng có thể có ít nhất một đường kiến tạo thành bàn. 

Chứng kiến Công Phượng chơi nỗ lực nhưng không thể giúp đội bóng tránh được thất bại, không ít cổ động viên Việt Nam đã chuyển từ lạc quan sang lo lắng. Nhiều người cho rằng lối chơi của Incheon United không phù hợp với Công Phượng và anh khó có thể tỏa sáng trong một đội hình có chất lượng không tốt.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều