Báo Điện tử VTC News

Báo Hàn: Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sắp thăm Trung Quốc

(VTC News) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đang lên kế hoạch cho chuyến đi tới Trung Quốc để kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao của hai nước vào tháng tới.

Theo các nguồn tin ngoại giao của KBS, ông Kim có thể sẽ đến Bắc Kinh trước hoặc sau ngày 6/10. Chuyến thăm nếu được thực hiện sẽ là lần thứ 5 ông Kim đến Trung Quốc từ tháng 3/2018 và là lần thứ 2 trong năm 2019. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng đã tới Bình Nhưỡng vào tháng 6.

Với chuyến thăm này, hai nhà lãnh đạo có thể tìm cách làm sâu sắc thêm quan hệ Bắc Kinh-Bình Nhưỡng nhân dịp kỷ niệm quan hệ ngoại giao hai nước, hoặc tìm cách tăng cường hợp tác trong bối cảnh Triều Tiên sẽ sớm nối lại đối thoại phi hạt nhân hóa với Mỹ.

Bao Han: Nha lanh dao Trieu Tien Kim Jong-un sap tham Trung Quoc hinh anh 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (bên phải) tiếp đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Đại Liên, Trung Quốc ngày 9/5 (Ảnh: KCNA/Reuters)

Cơ quan tình báo Quốc gia (NIS) và Ủy ban tình báo thuộc Quốc hội Hàn Quốc cũng dự đoán rằng ông Kim có thể đến thăm Bắc Kinh hoặc ba tỉnh phía Đông Bắc Trung Quốc vào khoảng ngày 6/10.

Khu phi quân sự biên giới liên Triều có thể trở thành khu hòa bình quốc tế?

Khu phi quân sự biên giới liên Triều có thể trở thành khu hòa bình quốc tế?

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đề xuất chuyển Khu phi quân sự (DMZ), chia đôi bán đảo Triều Tiên, thành khu vực hòa bình quốc tế với sự giúp đỡ của LHQ.
Ông Kim Jong-un thị sát tàu ngầm thế hệ mới có thể mang tên lửa đạn đạo

Ông Kim Jong-un thị sát tàu ngầm thế hệ mới có thể mang tên lửa đạn đạo

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm nhà máy đóng tàu, tỏ ý hài lòng với việc chế tạo tàu ngầm thế hệ mới dự kiến triển khai ở biển Nhật Bản, KCNA cho biết

 (Nguồn: KBS/Yonhap)

Phương Anh
Chủ đề:

Trung Quốc

,

Triều Tiên

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU