Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Báo Hàn hé lộ nguyên nhân phó Thủ tướng phụ trách giáo dục Triều Tiên bị xử tử

(VTC News) - JoongAng Daily dẫn lời một quan chức Hàn Quốc nói Triều Tiên mới đây xử tử Phó Thủ tướng phụ trách giáo dục Kim Yong-Jin vì tội bất kính với nhà lãnh đạo Kim Jong-un sau khi phát hiện ông này có 'tư thế ngồi xấu' trong một phiên họp Quốc hội.

Theo tờ báo Hàn, ông Kim bị bắt trong phiên họp công bố Bộ trưởng quốc phòng mới của Triều Tiên được tổ chức vào ngày 29/6.

Ông này sau đó được gửi tới cải huấn tại một trang trại vùng nông thôn trước khi bị mang đi hành quyết vì tội "chống đảng, kích động chống cách mạng" như lời của một quan chức giấu tên trong Bộ thống nhất Hàn Quốc cho biết.

Bao Han he lo nguyen nhan pho Thu tuong phu trach giao duc Trieu Tien bi xu tu hinh anh 1

 Ông Kim bị cho là đã bị xử tử vì tư thế ngồi xấu trong buổi họp

Cũng theo JoongAng Daily, ông Choe Hwi, một quan chức cấp cao trong Ban Chấp hành trung ương đảng Lao động Triều Tiên, cũng được cho là bị gửi đến một trại cải tạo tương tự.

Thông tin về vụ hành quyết này được tiết lộ không lâu sau khi truyền thông Hàn Quốc đưa tin hai quan chức hàng đầu của Triều Tiên bị xử tử bằng súng máy phòng không. 

Theo đó, 2 nhân vật cấp cao của Bình Nhưỡng bị xử tử bằng súng máy phòng không tại một học viện quân sự ở Bình Nhưỡng mới đây là Hwang Min, cựu Bộ trưởng Nông nghiệp và Ri Yong Jin, một quan chức cấp cao của Bộ giáo dục.

Video: VĐV Triều Tiên được đón tiếp nồng nhiệt ở quê nhà

Trong đó, ông Ri được cho là bị bắt vì ngủ gật trong cuộc họp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un và sau đó đã bị điều tra về tội tham nhũng, bất kính với lãnh đạo. 

Tuy nhiên, phía Triều Tiên bác bỏ thông tin này.

Song Hy (Nguồn: Metro)
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận