Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bão Hạ Long và áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên

Thời sự Thứ Năm, 31/07/2014 07:25:00 +07:00

(VTC News) - Bão Hạ Long là một cơn bão mạnh, đang di chuyển theo hướng Tây, sức gió vùng gần tâm bão giật tới 180km/h.

(VTC News) - Bão Hạ Long là một cơn bão mạnh, đang di chuyển theo hướng Tây, sức gió vùng gần tâm bão giật tới 180km/h.

Theo bản tin mới nhất từ trang dự báo của Cơ quan khí tượng Nhật Bản, bão Hạ Long là một cơn bão mạnh, di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, tốc độ di chuyển 15km/h, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão khoảng 35m/s (tức 126km/h), gió giật 50m/s (tức 180km/h). Dự báo vào lúc 20h ngày 31/7, vị trí cơn bão Hạ Long vào khoảng 14.7 độ Vĩ Bắc và 141.1 độ Kinh Đông, ở phía Đông của Philippines.

Sơ đồ dự báo hướng di chuyển của bão Hạ Long và áp thấp nhiệt đới trong 5 ngày từ 31/7 đến 4/8. Vị trí số 11 là bão Hạ Long, phía trên là áp thấp nhiệt đới - Nguồn: Cơ quan khí tượng Nhật Bản 

Trong khi đó, một áp thấp nhiệt đới khác gần phía Đông đảo Luzon - Philippines cũng đang mạnh lên.

Trên biển, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 17 – 20 độ vĩ Bắc với đới gió Tây Nam hoạt động mạnh nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa); vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh; gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biển động; trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Vùng biển từ Cà Mau – Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác; trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

PV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin