Báo Điện tử VTC News

Báo Hà Lan: Văn Hậu là 'món hời' của Heerenveen

(VTC News) - Voetbal International cho rằng bản hợp đồng với Văn Hậu là thương vụ rất lãi của CLB SC Heerenveen.

"Bản hợp đồng với Văn Hậu là món hời của SC Heerenveen", tờ Voetbal International nổi tiếng của Hà Lan thông tin sau khi Heerenveen chính thức chiêu mộ Văn Hậu từ Hà Nội FC. Bản hợp đồng có thời gian 1 năm theo dạng cho mượn kèm điều khoản mua đứt với giá 1,5 triệu euro. Đáng chú ý, thương vụ được hoàn tất sát ngày cuối của kỳ chuyển nhượng và Văn Hậu sẽ được đảm bảo ra sân ít nhất 20% số trận tại sân Abe Lenstra.

Bao Ha Lan: Van Hau la 'mon hoi' cua Heerenveen hinh anh 1

"Cuộc đàm phán kéo dài trong 2 tháng trời. Heerenveen theo dõi Văn Hậu từ lâu và tự tin sẽ giúp cầu thủ này toả sáng. CLB Hà Lan cam kết Văn Hậu sẽ được chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất ở Eredivisie", Voetbal trích lời. Báo Hà Lan cũng trích dẫn hành trình của Văn Hậu ở Heerenveen: kiểm tra y tế, ký hợp đồng trước khi trở lại tập trung cùng ĐTQG.

Theo GĐKT Gerry Hamstra của Heerenveen, Văn Hậu là cầu thủ rất giỏi. "Cậu ấy rất chất lượng, đá được cả hậu vệ trái lẫn trung vệ - điều không nhiều cầu thủ làm được. Văn Hậu thủ tốt, tâm lý vững và sẽ giúp chúng tôi rất nhiều", ông Hamstra chia sẻ. 

Số áo của Văn Hậu vẫn là dấu hỏi khi chưa bên nào có thông tin chính thức. Ở Hà Lan, Văn Hậu sẽ nhận khoảng 25.000 USD/tháng, mức lương rất cao so với mặt bằng cầu thủ Việt Nam.

Bao Ha Lan: Van Hau la 'mon hoi' cua Heerenveen hinh anh 2

Văn Hậu (số 5) được đánh giá cao. 

Nếu hồi phục và tập luyện tốt, Văn Hậu có thể đá trận ra mắt đội bóng mới trong chuyến làm khách trên sân Johan Cruyff Arena của Ajax Amsterdam - đội đã "hất cẳng" Real Madrid và Juventus để vào bán kết Champions League mùa trước. Cũng giống Ajax, Heerenveen rất tích cực tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ. 7/11 cầu thủ thường xuyên ra sân cho đội chủ sân Abe Lenstra mùa này đều ở độ tuổi 22 trở xuống.

Trong điều kiện thể hiện tốt và được Heerenveen mua đứt với giá 1,5 triệu euro, Văn Hậu cũng sẽ trở thành một trong những cầu thủ đắt giá nhất lịch sử đội bóng này.

Văn Hậu có thể đá chính, thay vì mòn mỏi dự bị như Công Phượng?

Văn Hậu có thể đá chính, thay vì mòn mỏi dự bị như Công Phượng?

Tương lai mờ mịt của Công Phượng ở Sint-Truidense khiến nhiều CĐV lo lắng cho Văn Hậu khi xuất ngoại, nhưng điều tương tự rất khó xảy ra.
Giám đốc kỹ thuật SC Heerenveen: 'Văn Hậu sẽ giúp CLB tiếp cận thị trường Việt Nam'

Giám đốc kỹ thuật SC Heerenveen: 'Văn Hậu sẽ giúp CLB tiếp cận thị trường Việt Nam'

GĐKT Gerry Hamstra đánh giá cao bản hợp đồng của Heerenveen với Văn Hậu khi cho rằng đây là thương vụ tốt về nhiều mặt.
Hồng Nam
Chủ đề:

Văn Hậu

,

Heerenveen

,

Hà Lan

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU