• Zalo

Báo Hà Lan: Văn Hậu là 'món hời' của Heerenveen

Thể thao Chủ Nhật, 01/09/2019 19:01:00 +07:00

Voetbal International cho rằng bản hợp đồng với Văn Hậu là thương vụ rất lãi của CLB SC Heerenveen.

"Bản hợp đồng với Văn Hậu là món hời của SC Heerenveen", tờ Voetbal International nổi tiếng của Hà Lan thông tin sau khi Heerenveen chính thức chiêu mộ Văn Hậu từ Hà Nội FC. Bản hợp đồng có thời gian 1 năm theo dạng cho mượn kèm điều khoản mua đứt với giá 1,5 triệu euro. Đáng chú ý, thương vụ được hoàn tất sát ngày cuối của kỳ chuyển nhượng và Văn Hậu sẽ được đảm bảo ra sân ít nhất 20% số trận tại sân Abe Lenstra.

Van Hau

"Cuộc đàm phán kéo dài trong 2 tháng trời. Heerenveen theo dõi Văn Hậu từ lâu và tự tin sẽ giúp cầu thủ này toả sáng. CLB Hà Lan cam kết Văn Hậu sẽ được chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất ở Eredivisie", Voetbal trích lời. Báo Hà Lan cũng trích dẫn hành trình của Văn Hậu ở Heerenveen: kiểm tra y tế, ký hợp đồng trước khi trở lại tập trung cùng ĐTQG.

Theo GĐKT Gerry Hamstra của Heerenveen, Văn Hậu là cầu thủ rất giỏi. "Cậu ấy rất chất lượng, đá được cả hậu vệ trái lẫn trung vệ - điều không nhiều cầu thủ làm được. Văn Hậu thủ tốt, tâm lý vững và sẽ giúp chúng tôi rất nhiều", ông Hamstra chia sẻ. 

Số áo của Văn Hậu vẫn là dấu hỏi khi chưa bên nào có thông tin chính thức. Ở Hà Lan, Văn Hậu sẽ nhận khoảng 25.000 USD/tháng, mức lương rất cao so với mặt bằng cầu thủ Việt Nam.

Doan Van Hau

Văn Hậu (số 5) được đánh giá cao. 

Nếu hồi phục và tập luyện tốt, Văn Hậu có thể đá trận ra mắt đội bóng mới trong chuyến làm khách trên sân Johan Cruyff Arena của Ajax Amsterdam - đội đã "hất cẳng" Real Madrid và Juventus để vào bán kết Champions League mùa trước. Cũng giống Ajax, Heerenveen rất tích cực tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ. 7/11 cầu thủ thường xuyên ra sân cho đội chủ sân Abe Lenstra mùa này đều ở độ tuổi 22 trở xuống.

Trong điều kiện thể hiện tốt và được Heerenveen mua đứt với giá 1,5 triệu euro, Văn Hậu cũng sẽ trở thành một trong những cầu thủ đắt giá nhất lịch sử đội bóng này.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều