• Zalo

Bao giờ TP.HCM chốt phương án bồi thường cho người dân Thủ Thiêm?

Thời sự Thứ Ba, 30/07/2019 21:45:00 +07:00

Dự kiến trong tháng 8/2019, HĐND TP.HCM sẽ họp để xem xét các chính sách liên quan đến người dân khu vực 4,3 ha thuộc dự án khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm.

Ngày 30/7, Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân vận và quy chế dân chủ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung tham dự chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung cho biết trong số 13 vụ khiếu kiện kéo dài trên địa bàn TP.HCM, các cơ quan chức năng giải quyết cơ bản 4 vụ. Trong thời gian tới TP.HCM phải tiếp tục phối hợp giải quyết 9 vụ còn lại, trong đó có vụ khiếu nại của người dân tại dự án khu ĐTM Thủ Thiêm. 

Sau khi Thanh tra Chính phủ kết luận khu 4,3ha ngoài ranh dự án, thành phố thống nhất thực hiện theo kết luận này và đang xây dựng các chính sách liên quan đến bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cho người dân. Hiện nay, TP.HCM xây dựng được dự thảo chính sách và đang xin ý kiến các bộ, ngành liên quan.

vothidung

 Phó Bí thư thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung

Theo bà Võ Thị Dung, quận 2 và các sở ban ngành chức năng tiếp xúc với hơn 331 hộ dân bị ảnh hưởng để ghi nhận ý kiến, nguyện vọng của bà con. Hầu hết người dân đều có thiện chí hợp tác cùng chính quyền để sớm giải quyết vụ việc, kết thúc khiếu nại.

“Nếu không có gì thay đổi, dự kiến trong tháng 8/2019 HĐND TP.HCM sẽ họp, cho ý kiến và xem xét thông qua các chính sách cho người dân khu 4,3 ha và tổ chức triển khai thực hiện sớm", bà Dung cho hay.

Phó Bí thư thành ủy Võ Thị Dung đề nghị sắp tới các sở ban ngành, các cấp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội đổi mới cách tiếp cận nhằm kịp thời nắm bắt những bức xúc, khiếu nại, tố cáo của người dân, đặc biệt là các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống, việc làm, đền bù, thu hồi đất, vệ sinh thực phẩm, ô nhiễm môi trường.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin