Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bao giờ Hà Nội công bố điểm thi lớp 10?

Giáo dục Thứ Ba, 19/06/2018 14:52:00 +07:00

Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin, dự kiến sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 vào ngày 23/6 sắp tới.

Ngày 7/6, gần 95.000 học sinh ở Hà Nội làm bài thi môn Ngữ văn và Toán vào lớp 10 và Sở GD-ĐT Hà Nội bắt đầu chấm thi từ ngày 10 đến ngày 21/6.  

Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin, dự kiến ngày 23/6 tới, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội. Điểm chuẩn cũng sẽ được công bố sau đó ít ngày.

tuyen-sinh-lop-10-ha-noi-2018-tuong-khong-kho-ma-kho-khong-tuong-1

 Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 vào ngày 23/6. (Ảnh minh họa)

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, năm học 2018-2019, Hà Nội vẫn áp dụng phương thức tuyển sinh như trước, kết hợp xét tuyển với thi tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập. Điểm xét tuyển được tính bằng tổng của điểm THCS, điểm thi (đã tính hệ số 2) và điểm cộng thêm.

Trong đó, điểm THCS là tổng số điểm tính theo kết quả học tập và rèn luyện của 4 năm học cấp THCS, lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó.

Điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học ở cấp THCS của học sinh như sau: Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi: 5,0 điểm. Hạnh kiểm khá và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực khá: 4,5 điểm.

Hạnh kiểm khá và học lực khá: 4,0 điểm. Hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình: 3,5 điểm.

Hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình và học lực khá: 3,0 điểm. Trường hợp còn lại: 2,5 điểm.

Video: Nữ sinh Hà Nội làm bài thi vào lớp 10 trong tư thế... nằm

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin