“Bao giờ con mới có tóc hả mẹ?”

Mặc dù, mới hơn 3 tuổi nhưng Bảo Trâm đã biết làm điệu. Mỗi lần soi gương, nhìn thấy cái đầu trọc lốc của mình, bé lại thắc mắc: “Bao giờ con mới có tóc hả mẹ?” - câu hỏi ngây thơ của con khiến lòng chị như thắt lại.

Bé Đặng Bảo Trâm (2013), là con gái thứ 2 của gia đình chị Tô Thị Thanh Thúy (La Thiện, Tản Hồng, Ba Vì, Hà Nội). “Cháu bị ung thư máu từ năm 2015, đến nay đã hơn 1 năm rồi. Cứ cách 20 ngày, gia đình chị lại phải đưa Trâm ra Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để tái khám và lấy thuốc. Đợt nào nặng thì cháu phải nằm viện xạ trị từ 2 – 3 tháng”.

Tiếp lời, chị nghẹn ngào nói: “Nhà chỉ có 2 sào ruộng, lại thường xuyên mất mùa nên anh phải đi làm phụ hồ để kiếm thêm thu nhập nhưng công việc bấp bênh lắm nên cũng chẳng được bao nhiêu. Còn chị thì quanh quẩn ở nhà trông con và lo việc đồng áng. Thành ra, kinh tế vô cùng khó khăn”.

“Bao gio con moi co toc ha me?” hinh anh 1

Nhận được lá thư cầu cứu của chị Thúy, công ty đã cử người đại diện sang trao quà cho bé Bảo Trâm

Tháng 7/2015, sức khỏe của Trâm giảm sút một cách bất thường, liên tục sốt 37,5 – 38 độ C. Chị cứ nghĩ cháu bị sốt thông thường nên chủ quan không đưa đi khám mà tự điều trị ở nhà. Thấy mãi mà cháu không khỏi, cứ hạ lại sốt, da dẻ thì ngày càng xanh xao nên gia đình vội đưa cháu đi khám ở bệnh viện huyện Ba Vì.

Tại đây, các bác sĩ lại giới thiệu ra Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương vì thấy lượng hồng cầu trong máu của cháu quá thấp. Sau khi chọc tủy, bệnh viện kết luận cháu bị ung thư máu. Nghe tin này, vợ chồng chị như rụng rời chân tay. Bởi anh chị đâu hiểu nhiều về ung thư, chỉ biết mắc bệnh này khó mà qua khỏi.

Sau đợt nằm viện đầu tiên, do xạ trị và dùng nhiều loại thuốc nên tóc cháu rụng hết, người gầy khô, khiến chị vô cùng lo lắng. Cũng may sau một thời gian xạ trị, tóc Trâm đã bắt đầu mọc lại nên cháu vui lắm.

“Bao gio con moi co toc ha me?” hinh anh 2

Bảo Trâm còn quá nhỏ để hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình.

Nhưng nỗi lo này qua đi nỗi lo khác lại đến, theo phác đồ điều trị, cứ 20 ngày, chị phải đưa cháu ra viện tái khám. Mỗi chuyến đi là bao chi phí thuốc men, ăn uống, ngủ nghỉ đắt đỏ ở thành phố đè lên đôi vai chị.

Đó thực sự là những ngày vô cùng khó khăn, cùng cực đối với gia đình chị. Từ ngày Bảo Trâm ốm, cái gì bán được anh chị cũng bán hết để có tiền chạy chữa cho con mong con sớm khỏe mạnh nhưng con ngày càng yếu đi. Giờ không còn gì để bán nữa rồi. Câu chuyện bi ai của gia đình chị liên tục bị ngắt quãng bởi tiếng khóc xé lòng của Bảo Trâm.

 “Nhìn con quằn quại, kêu khóc suốt ngày mà chị chỉ biết khóc theo. Chứng kiến đứa con bé bỏng của mình, bị căn bệnh ung thư máu hành hạ. Mỗi lần như vậy, chị lại thầm ước sẽ có phép màu đến với con mình. Vì giờ chị không biết bấu víu vào đâu nữa rồi”, lời nói bi ai, tuyệt vọng của người mẹ trẻ khiến chúng tôi không khỏi cầm lòng.

“Bao gio con moi co toc ha me?” hinh anh 3

Công ty cũng đã thăm hỏi và tặng quà nhiều bệnh nhi khác.

Trong lúc tuyệt vọng nhất, chị may mắn biết đến sản phẩm Ladytox qua một người cùng phòng bệnh: “Con trai bác ý cũng bị ung thư máu và đang dùng Ladytox kết hợp với Fucoidan. Thấy con có chuyển biến tích cực, không còn bị những cơn đau hành hạ nên họ giới thiệu cho chị hai sản phẩm này”.

Ngặt nỗi tài sản trong nhà đã khánh kiệt không còn đủ tiền mua thuốc cho con nên chị đã viết thư đến quỹ từ thiện của công ty THD Canada Việt Nam mong nhận được sự giúp đỡ. Sau khi nhận lá thư cầu cứu của chị Thúy, công ty liền cử người đại diện sang trao tặng 2 loại sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư: Ladytox và Fucoidan cùng một số tiền mặt để giúp gia đình chị vượt qua khó khăn.

Phần quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tình cảm sâu sắc của toàn thể công ty dành cho Bảo Trâm để bù đắp một phần thiệt thòi mà em đang phải gánh chịu trong cuộc sống.

Xem thêm về sản phẩm Ladytox tại website www.ladytox.vn và Fucoidan tại website www.fucoidancanada.com

P.V
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.