‘Bão’ giảm giá Bitcoin ngày càng mạnh

(VTC News) - Giá các tiền ảo tiếp tục giảm mạnh, Bitcoin bốc hơi thêm 4,07% xuống 10.577 USD, khiến vốn hóa bị thổi bay gần 8 tỷ USD chỉ trong 24 giờ.

Mức giá này thấp hơn khoảng 219 USD so với mức giá cùng thời điểm ngày hôm qua 1/7, theo CoinMarketCap, tương đương giảm 4,7%.

‘Bao’ giam gia Bitcoin ngay cang manh hinh anh 1

 Giá Bitcoin đã rơi xuống dưới mốc 11.000 USD và chưa có dấu hiệu dừng lại. (Ảnh: Coin360)

Vòng xoáy giảm giá của Bitcoin chưa dừng lại đã kéo theo nhiều tiền ảo khác tuột dốc. Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, Ethereum – tiền ảo vốn hóa lớn thị trường giảm 0,21% trong 24 giờ qua, hiện giao dịch mức 293 USD. Vốn hóa thị trường đạt 31,3 tỷ USD – cao hơn vốn hóa Ripple – tiền ảo giá trị thứ 3 trên thị trường - khoảng 14 tỷ USD.

Litecoin – một trong những tiền ảo tăng giá mạnh mẽ kể từ đầu năm bốc hơi 0,98% khiến giá giao dịch bị đẩy xuống còn 122,6 USD, vốn hóa chỉ còn 7,6 tỷ USD.

Hiện, thị trường đang dấy lên lo ngại các khoản tiền của nhà đầu tư sẽ không rót vào Bitcoin do nhiều phân tích kỹ thuật cho thấy Bitcoin có thể đang hướng vào vùng giá xuống.

Trong nước, mức giá bán Bitcoin trên sàn Remitano lúc 6h50 ngày hôm nay chỉ còn 261 triệu đồng/Bitcoin, giảm 3,64%. Tương tự, các tiền ảo khác như Ethereum giảm 0,3%, Bitcoin Cash giảm 13,2%, Litecoin giảm 1,47%...

Bitcoin đang suy giảm, tuy nhiên, theo giới quan sát, tiền ảo phổ biến nhất được dự báo sẽ tăng trưởng bền vững hơn trong thời gian tới. Hiện tại, đồng tiền này đã được chấp nhận tại nhiều địa điểm và các thương hiệu lớn như Microsoft, Amazon, Avnet, Atrium...

Trong 30 ngày gần nhất, giá Bitcoin đã tăng hơn 35%, đạt đỉnh 13.848 USD trong tuần cuối cùng của tháng 6, trước khi giảm nhẹ về mức hiện tại. Trước đó, tháng 12/2017, Bitcoin cũng đạt mức kỷ lục 20.000 USD.

Cổ phiếu xây dựng lao đao trong ‘tâm bão’

Cổ phiếu xây dựng lao đao trong ‘tâm bão’

Đã có thời là thế lực trên thị trường chứng khoán nhưng hiện tại, cổ phiếu xây dựng, đặc biệt là 2 “ông lớn” Hòa Bình và Coteccons đang lao đao trong “tâm bão”.
 
Ngân hàng trả lương cao: ‘Bất bại’ Vietcombank, bất ngờ NamA Bank

Ngân hàng trả lương cao: ‘Bất bại’ Vietcombank, bất ngờ NamA Bank

Quý I, NamA Bank gây bất ngờ khi ngồi “chung mâm” với nhóm nhà băng trả lương cao nhất như Vietcombank, Techcombank, TPBank.
Hòa Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU