• Zalo

Bảo dưỡng chiến cơ F-18, hai lính Mỹ bị thiêu sống

Thế giới Thứ Tư, 28/06/2017 10:11:00 +07:00

2 lính thủy đánh bộ Mỹ đã bị bỏng nghiêm trọng khi đang bảo trì chiến đấu cơ F/A-18 Super Hornet.

Sputnik dẫn tuyên bố của căn cứ Không quân Thủy quân lục chiến Lực lượng Miramar tại Texas cho biết, một vụ nổ bí ẩn đã xảy ra trên chiếc F/A-18 Super Hornet đang được bảo dưỡng.

Vụ việc xảy ra vào lúc 10h 20 phút tối 25/6 (giờ địa phương) khiến 2 lính thủy đánh bộ bị bỏng nặng.

Chiếc tiêm kích được mệnh danh là Ong Bắp Cày F-18 đang được bảo trì thường xuyên thì xảy ra vụ cháy bất thường.

bao-duong-ong-bap-cay-f18-2-linh-my-bong-nang_27145369

F-18 Super Hornet bỗng dưng bốc cháy khi đang bảo trì. (Ảnh minh họa: Sputnik)

Hiện 2 binh sĩ đang được điều trị vết bỏng nặng tại Trung tâm Chữa bỏng Khu vực US-San Diego. Hai lính thủy đánh bộ bị thương đến từ biệt đội tấn công VMFA-112 ở Thành phố Fort Worth (bang Texas).

Một cuộc điều tra đang được thực hiện để tìm ra nguyên nhân cháy khi đang bảo trì.

Hôm thứ Hai, trên Twitter chính thức, căn cứ Miramar cho biết, Văn phòng Công vụ của họ ban đầu thông báo đó là một "vụ nổ". Tuy nhiên, thông báo này sau đi bị xóa đi, cụm từ vụ nổ "vụ nổ" đã được thay thế để phản ánh đúng tính chất vấn đề.  Những vụ tai nạn liên quan đến F/A-18 Super Hornet đã xảy ra nhiều lần trước đây không ít lần cướp đi sinh mạng của lính Mỹ.

Hồi cuối tháng 7/2016, một chiến đấu cơ Super Hornet của Hải quân Mỹ khi đang bay huấn luyện thì bị rơi ở khu vực bang California, khiến phi công thiệt mạng.

Video: Mũ phi công hất văng về phía sau khi F-35C cất cánh

Chiếc F/A-18C này thuộc biên chế Phi đội Không quân số 3 của Thủy quân lục chiến Mỹ, biên chế thường trực tại căn cứ không quân Miramar tại San Diego, bang California.

Một vụ tai nạn khác xảy ra vào ngày 26/5, hai chiếc F/A-18 F Super Hornet của thủy quân lục chiến Mỹ đã bị rơi cùng một lúc do va chạm trên không, trong khi tiến hành bay tập với nhau.

Theo Hải quân Mỹ, 2 chiếc máy bay đã va vào nhau khi đang có chuyến bay tập thông thường ở khu vực ngoài khơi bangBắc Carolina. 2 chiếc F/A-18 này thuộc đội chiến đấu cơ tấn công số 211, đóng tại căn cứ hải quân Oceana.

2 chiếc máy bay đã cùng rơi xuống vùng biển cách bờ biển Bắc Carolina 40km. May mắn, lực lượng cứu hộ và các tàu cá địa phương đã kịp thời cứu sống cả 4 phi công trên 2 chiếc máy bay này.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều