Bạo động ở Seattle: Gần 60 cảnh sát bị thương, 47 người bị bắt

Thời sự quốc tếThứ Hai, 27/07/2020 13:44:28 +07:00
(VTC News) -

Cảnh sát thành phố Seattle (Mỹ) cho biết, ít nhất 59 nhân viên thực thi pháp luật đã bị thương, 47 người biểu tình bị bắt trong các cuộc biểu tình ở thành phố này.

Video: Bạo động ở Seattle - Gần 60 cảnh sát bị thương, 47 người bị bắt

"Ít nhất 59 sĩ quan cảnh sát bị thương, trong đó nhiều người phải nhập viện. Cảnh sát đã bắt giữ 47 người biểu tình vì tấn công lực lượng cảnh sát, không chịu giải tán, cản trở yêu cầu giải tán của cảnh sát", Cảnh sát thành phố Seattle cho biết.

Các vụ bắt giữ này diễn ra sau khi thành phố Seattle trải qua những ngày biểu tình Black Lives Matter dữ dội nhất trong cả tháng qua. Cảnh sát Seattle ban bố tình trạng bạo động sau khi hàng loạt các cuộc biểu tình lớn diễn ra ở khu vực Capitol Hill của thành phố.

Bạo động ở Seattle: Gần 60 cảnh sát bị thương, 47 người bị bắt - 1

Cảnh sát thành phố Seattle. (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát đã sử dụng lựu đạn gây choáng và bình xịt hơi cay trong một nỗ lực nhằm giải tỏa một khu vực mà vài tuần trước đó đã được người biểu tình thiết lập thành "khu tự trị", kéo dài vài dãy phố.

Các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc bùng nổ dữ dội sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd ở Minneapolis.

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định tăng cường triển khai lực lượng cảnh sát liên bang tới Seattle, khiến giới chức địa phương không hài lòng và làm người biểu tình giận dữ.

Kông Anh(Nguồn: Sputnik)
Bình luận
vtc.vn