Báo đốm mẹ ăn thịt con non đầu tiên ra đời bằng thụ tinh nhân tạo

(VTC News) - Báo đốm con chết sau khi chào đời được 2 ngày và bị chính báo mẹ ăn thịt.

Hôm 16/2, con báo đốm con ở Sao Paulo, Brazil ra đời 104 ngày sau khi báo đốm mẹ - Bianca được thụ tinh. Đây cũng là con báo đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Bianca là 1 trong 5 con báo cái được chọn thụ tinh vào tháng 11/2018.

Con báo con được sinh ra khỏe mạnh tại cơ sở của tổ chức nghiên cứu môi trường Mata Ciliar tại thành phố Jundiaí và được mẹ chăm sóc chu đáo.

Bao dom me an thit con non dau tien ra doi bang thu tinh nhan tao hinh anh 1

Báo mẹ Bianca có khả năng đã giết hại con của nó.

Nhưng chỉ 2 ngày sau, nó qua đời. Không rõ nguyên nhân con vật chết bất thường dù đang khỏe mạnh nhưng các nhà khoa học không loại trừ khả năng chính báo mẹ đã giết hại con. 

2 ngày sau khi con chết, Bianca ăn thịt con của mình. 

"Mặc dù đó là thực tế đáng buồn nhưng điều này không phải là hiếm gặp cả trong điều kiện tự nhiên hay nuôi nhốt. Đây là lần đầu Bianca làm mẹ và điều đó có thể có những tác động nhất định trong trường hợp này", website của Mata Ciliar cho biết. 

Tuy vậy, các nhà khoa học vẫn khẳng định rằng việc con báo con đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo là một đột phá khoa học, tạo điều kiện cho việc bảo tồn loài báo đốm đang bị đe dọa nghiệm trọng hiện nay.  

"Từ góc độ khoa học, chúng tôi tôn vinh thực tế rằng con báo đốm con được sinh ra khỏe mạnh và thụ tinh nhân tạo đã thực sự thành công", ông Lindsey Vansandt, nhà nghiên cứu tới từ Trung tâm bảo tồn và nghiên cứu động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng của Vườn bách thú & Vườn bách thảo Cincinnati cho hay.

Clip: Báo đốm điên cuồng xông vào khu dân cư cắn người

Clip: Báo đốm điên cuồng xông vào khu dân cư cắn người

Con báo đốm xông vào khu dân cư đông đúc cắn 3 người bị thương, lực lượng chức năng phải mất vài tiếng đồng hồ mới có thể khống chế con vật.
 
Clip: Đang thiu thiu ngủ, chó nhà bị báo đốm phục kích, ngoạm chết trong 1 nốt nhạc

Clip: Đang thiu thiu ngủ, chó nhà bị báo đốm phục kích, ngoạm chết trong 1 nốt nhạc

Camera an ninh ghi lại khoảnh khắc báo đốm lặng lẽ phục kích rồi ngoạm cổ chú chó nhà đang thiu thiu ngủ lôi đi.

 (Nguồn: Independent )

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU