Báo điện tử VTC News tròn 7 tuổi

(VTC News) - Chính thức thành lập ngày 7/7/2008, hôm nay, báo điện tử VTC News tròn 7 tuổi.

7 năm, một chặng hành trình không mệt mỏi của tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên Báo Điện tử VTC News. Từ một trang tin điện tử nội bộ, bằng sự nỗ lực không ngừng, có mặt trên những tuyến đầu của mặt trận thông tin, VTC News đã trở thành điểm tìm đến tin cậy với hàng chục triệu độc giả trong và ngoài nước.

       Hôm nay, Báo điện tử VTC News tròn 7 tuổi 

Hôm nay, Báo điện tử VTC News tròn 7 tuổi 

Kiên trì với sứ mệnh đã được đặt ra suốt nhiều năm qua, VTC News tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chí: “Nhân ái, dân sinh, đến tận cùng vấn đề”. Các phóng viên yêu nghề đến cháy bỏng của VTC News luôn sẵn sàng dấn thân đến các điểm nóng sục sôi hay đến tận cùng của sự việc, với khát khao cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác, hữu ích nhất cho độc giả.

Họ đã trắng đêm trong mưa lạnh cùng nông dân căng mình chống bão hay bươn bả trong cái nóng hơn 50 độ C để đồng hành, tiếp sức cho các thí sinh trong các kỳ thi. Họ đã lập tức có mặt trên Biển Đông khi Trung Quốc mang giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa nước nhà, họ cũng không quên nắm bàn tay bé nhỏ của em bé mồ côi đang run run giành từng giây sự sống.

Thông qua các bài viết thấm đượm nhân ái trên Báo, nhiều năm qua, hàng trăm người dân, cảnh đời đã được cứu giúp.

Trong những câu chuyện nhân văn thấm đẫm tình người, loạt bài "Món quà nặng tình cho người Việt bằng lương hưu còm cõi và trái tim bị tổn thương của bà giáo Nga nhân hậu" đăng trong tháng 9/2014 đã lấy đi không ít nước mắt, thu hút sự quan tâm ủng hộ của triệu ngàn độc giả.

Loạt bài này cũng đã xuất sắc giành các giải thưởng báo chí danh giá năm qua: Giải Nhì giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại; Giải Khuyến khích Giải báo chí Quốc gia.
       Nhóm tác giả VTC News giành Giải Nhì - Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại.

Nhóm tác giả VTC News giành Giải Nhì - Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại.

Trên mặt trận đấu tranh ngoại giao về chủ quyền biển đảo, khi RIA Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn nhất nước Nga cất lên tiếng nói lạc lõng thông qua bài bình luận xuyên tạc, vu khống Việt Nam trong quan hệ với Trung Quốc, VTC News đã phát hiện, đi đầu trong đợt đấu tranh kiên quyết với đầy đủ lý lẽ thuyết phục, buộc hãng tin này phải gỡ bỏ bài viết.

Mỗi lần thắp thêm một ngọn nến, là một lần những người cầm bút VTC News tự nhủ lòng, phải cố gắng hơn nữa, giữ cho “bút sắc, lòng trong”, trả lời đến câu hỏi cuối cùng của độc giả, và hơn tất cả là luôn hướng đến mục tiêu cao cả, vì con người.

Với những nỗ lực không mệt mỏi vì mục tiêu ấy, niềm tin của độc giả đối với Báo cũng được nâng lên rõ rệt, thể hiện bằng hàng nghìn email, comment chia sẻ thông tin với báo mỗi ngày, và rất nhiều tin bài, ảnh, video độc giả cung cấp cho báo mỗi tháng. Báo đã đứng vào top những tờ báo điện tử chính thống có lượng truy cập lớn nhất tại Việt Nam.

Trải qua biết bao sóng gió, thành công bước đầu hôm nay là minh chứng rõ ràng nhất cho ý chí kiên định với lý tưởng, với con đường đã chọn.

Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng, trong bối cảnh cạnh tranh thông tin gay gắt như hiện nay, VTC News sẽ nỗ lực sáng tạo không ngừng, tuân thủ nghiêm ngặt triết lý phát triển và tuyên bố sứ mệnh của mình, chọn lọc mang đến cho độc giả những thông tin cần thiết và có ích nhất.

Nhân dịp tròn 7 tuổi, VTC News xin bày tỏ lòng biết ơn đối với các cơ quan quản lý, các đối tác, khách hàng đã sẻ chia, sát cánh cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua.

Chúng tôi cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với những nhà báo từng lãnh đạo, dẫn dắt tờ báo, đưa VTC News liên tục phát triển; các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên từng công tác tại VTC News, góp phần không nhỏ vào thành công của tờ báo.

Trong bối cảnh Đài Truyền hình KTS VTC vừa trở thành đơn vị báo chí trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam, tin rằng bề dày truyền thống lịch sử 70 năm của Đài Tiếng nói Việt Nam chính là điểm tựa vững chắc, là sự tiếp sức quý giá để Báo điện tử VTC News tiếp nối những thành công, tiến xa hơn nữa trên con đường đã chọn.

Đặc biệt, VTC News xin bày tỏ lòng biết ơn sâu nặng với độc giả, những người đang hàng ngày đóng vai trò quyết định đến sự phát triển của báo. Chúng tôi luôn mong mỏi bạn đọc tiếp tục ủng hộ, tiếp thêm sức mạnh để VTC News thực hiện thành công sứ mệnh của mình.

Báo Điện tử VTC News

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN