• Zalo

Báo điện tử VTC News trao quà của độc giả ủng hộ xóm trọ F0 ở Bình Dương

Đời sốngThứ Năm, 16/09/2021 11:00:00 +07:00
(VTC News) -

Người dân xóm trọ F0 ở phường An Phú, TP Thuận An, Bình Dương phấn khởi đón nhận những phần quà của độc giả VTC News gửi hỗ trợ trong mùa dịch.

Video: Nhiều phần quà đến với các xóm trọ F0 ở Bình Dương

Ngày 15/9, chuyến xe thiện nguyện của Đoàn Báo điện tử VTC News và các mạnh thường quân có mặt ở TP Thuận An, tỉnh Bình Dương với mong muốn "tiếp sức" cho các xóm trọ F0 ở đây vượt qua khó khăn trong cơn đại dịch.

Xe của đoàn đỗ trước lối vào của một xóm trọ F0, thuộc khu phố 1B, phường An Phú. Cả khu vực này vắng vẻ, im lìm trong thời gian giãn cách. Người dân nơi đây đều rất tuân thủ quy định của chính quyền, ai ở nhà đó, không tụ tập đông người, ngay cả khi biết có đoàn từ thiện đến.

Báo điện tử VTC News trao quà của độc giả ủng hộ xóm trọ F0 ở Bình Dương - 1

Những phần quà được chuyển đến tặng bà con xóm trọ F0 phường An Phú. 

Theo ghi nhận của phóng viên, trong xóm trọ này, có trường hợp cả gia đình 7 người sống chen chúc trong căn phòng ọp ẹp chưa đầy 20m2. Thậm chí có một nhà trọ tập thể với 14 người ở cùng để chia sẻ tiền phòng. Sự chật hẹp, thiếu thốn đã khiến họ không thể giãn cách mùa dịch, rồi khiến tất cả đều bị nhiễm virus.

Lâu dần, người ta không đếm số người là F0 nữa mà tính là phòng trọ F0. Một dãy trọ 20 phòng thì có đến 15 phòng F0.

Công tác trao quà của đoàn được các tình nguyện viên của phường An Phú hỗ trợ. Những người nhận quà là những "cựu" F0 đã được xét nghiệm âm tính đủ 14 ngày. Mọi người đều xếp hàng ngay ngắn đảm bảo khoảng cách theo yêu cầu.

Báo điện tử VTC News trao quà của độc giả ủng hộ xóm trọ F0 ở Bình Dương - 2

Người dân xóm trọ F0 vui mừng khi nhận quà. 

Một hàng dài người xếp hàng từ đầu hẻm vào tận sâu tít bên trong. Ai cũng háo hức để nhận chút quà nhỏ được sẻ chia từ đoàn thiện nguyện.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ, 300 phần quà gồm mì ăn liền, nước ngọt và số tiền mặt 150 triệu đồng đã được trao cho đại diện 300 gia đình F0 ở đây.

Báo điện tử VTC News trao quà của độc giả ủng hộ xóm trọ F0 ở Bình Dương - 3

Anh Thạch và con gái nhận phần quà hỗ trợ từ đại diện Báo điện tử VTC News và các mạnh thường quân.

Anh Nguyễn Văn Thạch, quê Trà Vinh lên Bình Dương làm công nhân, sinh sống trong phòng trọ chật hẹp cùng vợ và con. Trong đợt dịch này, không may cả hai cha con anh đều mắc COVID-19. Hơn hai tháng qua anh Thạch và con phải tự cách ly và điều trị tại phòng trọ, vợ anh phải đi cách ly tập trung khiến cuộc sống càng thêm khó khăn vì chẳng còn nguồn thu nhập nào.

“Hai cha con tui đều F0, hai tháng nay nghỉ ở nhà không có tiền lương. Chính quyền cũng có hỗ trợ chúng tôi nhưng thực sự là không đủ để trang trải. Hôm nay được nhận quà, tôi mừng lắm, mừng cho bà con ở đây nữa. Chúng tôi cảm ơn rất nhiều, rất nhiều...”, anh Thạch xúc động nói.

Báo điện tử VTC News trao quà của độc giả ủng hộ xóm trọ F0 ở Bình Dương - 4

 

Cùng là F0 trong xóm trọ, chị Lê Thị Vẹn làm nghề bán hàng rong, sống cùng chồng làm công nhân và hai con nhỏ. Dịch bệnh ập đến, chị Vẹn trở thành F0, cả nhà phải cách ly không thể làm việc kiếm sống. Số tiền tích lũy ít ỏi của anh chị cũng cạn kiệt theo số ngày giãn cách xã hội, lâu dần khó khăn, túng thiếu.

“Tôi rất vui vì được mạnh thường quân hỗ trợ. Một chút quà nhỏ thôi nhưng với chúng tôi lúc này là lớn lắm. Bà con ở đây F0 ai cũng khó khăn hết cả. Chúng tôi mắc kẹt hai tháng rồi, không đi làm, không có thu nhập, phải ăn uống rất dè sẻn", chị Lê Thị Vẹn nói.

Báo điện tử VTC News trao quà của độc giả ủng hộ xóm trọ F0 ở Bình Dương - 5

Người dân xếp hàng nhận quà hỗ trợ.

Bà Nguyễn Thị Út, chủ nhà trọ có địa chỉ tại 87/2, tổ 3, khu phố 1B, phường An Phú cho biết, xóm trọ của bà hôm nay có 35 gia đình được nhận hỗ trợ ngày hôm nay. Thêm một phần quà nhỏ với những người thuê trọ cũng là niềm vui lớn lúc này. Đa phần những người thuê trọ đều là công nhân nghèo đang phải nghỉ việc do dịch bệnh. Hiện cuộc sống đang rất bấp bênh và cần sự giúp đỡ.

Bà Trần Kim Thoa, Phó Chủ tịch UBMTTQ phường An Phú, TP Thuận An cho biết, phường có 106.000 nhân khẩu thì có tới hơn 9.000 F0. Đa số F0 đã được đưa đi cách ly, điều trị tại các cơ sở của tỉnh. Nhưng số ít F0 tự cách ly điều trị tại nhà đang kẹt trong các khu trọ ở đây là công nhân, người hàng rong, nên cuộc sống vốn vất vả, trong những ngày dịch bệnh lại càng khó khăn.

Báo điện tử VTC News trao quà của độc giả ủng hộ xóm trọ F0 ở Bình Dương - 6

 

"Hôm nay có đoàn của Báo điện tử VTC News và các mạnh thường quân đến chúng tôi rất vui. Bà con hiện đang rất khó khăn. Còn nhiều xóm trọ F0 khác cần được giúp đỡ. Về phía chính quyền, chúng tôi cũng đã nỗ lực hết sức để đảm bảo đời sống cho bà con trong mùa dịch, nhưng do nhân sự và nguồn lực có hạn nên vẫn còn đâu đó những thiếu sót. Chúng tôi mong có thêm nhiều mạnh thường quân hỗ trợ những người yếu thế trong mùa dịch để sẻ chia cùng với lực lượng tuyến đầu", bà Thoa chia sẻ.

Báo điện tử VTC News trao quà của độc giả ủng hộ xóm trọ F0 ở Bình Dương - 7

 

THÚY MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp