Báo điện tử VTC News giành giải thông tin đối ngoại toàn quốc

Thời sựThứ Năm, 28/05/2015 08:18:00 +07:00

Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Chỉ đạo về công tác thông tin đối ngoại tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2014

(VTC News) - VTC News đã xuất sắc giành giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2014 cho lĩnh vực báo chí.

Ngày 27/5, Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Chỉ đạo về công tác thông tin đối ngoại tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2014 cho lĩnh vực báo chí.

Đến dự Lễ trao giải có Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh; Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác thông tin đối ngoại Đinh Thế Huynh; lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương, các cơ quan báo chí đối ngoại chủ lực của Việt Nam và các tác giả đoạt giải.

VTC News nhận giải
Đại diện báo điện tử VTC News nhận giải Nhì toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ nhất năm 2014 (Ảnh: Duy Thành)
Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Đinh Thế Huynh chúc mừng thành công của Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ nhất năm 2014 và các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải.

Ông Đinh Thế Huynh nhấn mạnh, hiện nay công tác thông tin đối ngoại đang có nhiều cơ hội thuận lợi, đồng thời cũng đứng trước nhiều khó khăn, thách thức.

Vì vậy các lực lượng làm thông tin đối ngoại cần phải tiếp tục nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác tuyên truyền đối ngoại, thường xuyên đổi mới, nâng cao hiệu quả các hoạt động thông tin đối ngoại, tiếp tục triển khai thực hiện tốt “Chiến lược phát triển thông tin đối ngoại giai đoạn 2011-2020” của Bộ Chính trị, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng quốc tế và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, tạo điều kiện thuận lợi cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhóm tác giả VTC News
Nhóm tác giả của báo điện tử VTC News nhận giải thưởng 
Giải báo chí về thông tin đối ngoại lần thứ nhất 2014 thu hút 515 tác phẩm tham dự từ nhiều cơ quan báo chí, truyền thông cả trong và ngoài nước, trong đó thể loại báo in có 255 tác phẩm; báo điện tử 68 tác phẩm; phát thanh 14 tác phẩm; truyền hình 79 tác phẩm; ảnh báo chí 99 tác phẩm.

Đặc biệt, trong số này, có nhiều bài dự thi viết bằng các ngôn ngữ: Anh, Pháp, Nga, Trung, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Bulgaria của nhiều nhà báo, chuyên gia, nhà nghiên cứu, người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài.

Sau vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 59 tác phẩm theo 5 thể loại (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí) để trao: 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 13 giải Ba và 31 giải Khuyến khích.

Bà giáo Sofia Korchikova
Bà giáo Sofia Korchikova trong loạt bài của VTC News 
Báo điện tử VTC News đã xuất sắc giành giải Nhì thể loại Báo điện tử với loạt bài "Món quà nặng tình cho người Việt bằng lương hưu còm cõi và trái tim bị tổn thương của bà giáo Nga nhân hậu".

Loạt bài kể về bà giáo Nga hơn 90 tuổi của những học trò Việt nổi tiếng, trong đó có nguyên PTT Vũ Khoan, đã dành dụm lương hưu ít ỏi làm giáo trình tiếng Nga tặng Việt Nam. Thế nhưng, một số cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga tắc trách đã làm tình cảm của bà tổn thương.

Sau khi VTC News quyết liệt vào cuộc, món quà ý nghĩa của bà giáo Nga nhân hậu đã đến được với những sinh viên, giáo viên và học sinh Việt Nam.

Loạt bài này được thực hiện bởi nhóm tác giả Võ Văn Việt, Phạm Xuân Thịnh, Nguyễn Thị Thùy Linh, Phan Việt Hùng.

Minh Đức
Bình luận
vtc.vn