Báo điện tử VTC News 5 năm: Khát vọng tiên phong

Thời sựThứ Năm, 04/07/2013 01:58:00 +07:00

(VTC News) - Báo điện tử VTC News tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập, đánh dấu một chặng đường phát triển tuy ít ỏi nhưng đã tạo được bản sắc rõ nét của mình.

(VTC News) - Sáng 4/7, báo điện tử VTC News đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập, đánh dấu một chặng đường phát triển tuy ít ỏi nhưng đã tạo được bản sắc rõ nét trong lòng độc giả.

Tới dự lễ kỷ niệm 5 năm thành lập báo điện tử VTC News có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn; Cục trưởng Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, ông Hoàng Vĩnh Bảo; Các lãnh đạo Vụ, Cục ban ngành; Lãnh đạo Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC; Đại diện các đối tác kinh doanh, báo đài Trung Ương và địa phương cùng toàn thể ban biên tập, công nhân viên Báo điện tử VTC News.

Điểm lại chặng đường 5 năm phát triển, nhà báo Ngô Văn Hải, Tổng biên tập báo điện tử VTC News cho biết, tuy quãng thời gian 5 năm đối với một tờ báo còn khá ít ỏi nhưng VTC News đã trở thành tờ báo điện tử có bản sắc ngày càng rõ nét trong lòng độc giả, có ảnh hưởng đối với xã hội.
<a href='http://vtc.vn/' >vtc news</a>
Tổng biên tập VTC News, nhà báo Ngô Văn Hải: "VTC News đã trở thành tờ báo điện tử có bản sắc ngày càng rõ nét" (Ảnh: Quang Minh) 
Với slogan “Hơi thở cuộc sống” và bám sát định hướng "Dân sinh, nhân ái, đi đến cùng sự việc", hơn 2 năm qua, báo luôn đạt mức tăng trưởng gần 100%/năm. Từ gần 200.000 visit (người truy cập)/ngày, cao điểm báo đã đạt mức gần 1 triệu visit/ngày và hơn 5 triệu pagaview (lượt xem trang)/ngày.
Hàng loạt vụ việc đã được VTC News thực hiện theo phản ánh của bạn đọc, đòi lại quyền lợi chính đáng cho độc giả. Bên cạnh đó, thông tin trên VTC News cũng mang tính dự báo với khả năng chính xác cao. Những loạt bài đi đến tận cùng vấn đề trên VTC News đã có tác động tích cực, khiến các cơ quan chức năng phải vào cuộc.
Ông Lưu Vũ Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên VTC phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
Ông Lưu Vũ Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên VTC phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ (ẢNh Q.M) 

Trong giai đoạn phát triển tiếp theo, VTC News đặt mục tiêu trở thành một trongnhững tờ báo điện tử lớn nhất Việt Nam, đồng thời chú trọng phát triển phương thức đưa tin trên các thiết bị di động bằng việc nghiên cứu, ứng dụng những công nghệ mới nhất.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Đỗ Quý Doãn đánh giá cao nỗ lực phấn đấu của cán bộ phóng viên, biên tập viên và nhân viên của báo điện tử VTC News trong 5 năm vừa qua. Những nỗ lực không biết mệt mỏi nhằm tạo dựng bản sắc, giúp độc giả nhận ra được nét riêng của tờ báo là rất đáng ghi nhận và trân trọng.
Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn
Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm (Ảnh QM) 

Bên cạnh những đóng góp về mặt nội dung cho nền báo chí cách mạng, báo điện tử VTC News còn tự chủ về kinh tế nhưng vẫn đảm bảo đi đúng định hướng là điều đáng quý. Và toàn thể cán bộ phóng viên, biên tập viên và nhân viên của báo điện tử VTC News có quyền tự hào về thành quả mà mình đã đạt được ngày hôm nay.
vtc news
Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho VTC News (Ảnh: Quang Minh) 

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn thay mặt Bộ Thông tin và Truyền thông mong muốn đội ngũ phóng viên, biên tập viên và nhân viên của báo điện tử VTC News tiếp tục bồi dưỡng trình độ, nhận thức về mọi mặt qua đó nâng cao chất lượng của tờ báo. Đặt mục tiêu trong gian đoạn tiếp theo sẽ là một trong những báo điện tử có uy tín hàng đầu Việt Nam.
Dưới góc độ cơ quan chủ quản, Tiến sĩ Lưu Vũ Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên VTC cho biết trong 5 năm vừa qua, báo điện tử VTC News đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Bên cạnh việc tạo được bản sắc riêng với số lượng bạn đọc ngày càng cao, việc tự cân đối thu chi cũng là thành tích đáng khen ngời trong bối cảnh nền kinh tế nói chung và hoạt động kinh doanh báo chí nói riêng rất khó khăn.
Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC trao giấy khen cho tập thể cán bộ, công nhân viên Báo điện tử VTC News và cá nhân Tổng biên tập Ngô Văn Hải
Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC trao giấy khen cho tập thể cán bộ, công nhân viên Báo điện tử VTC News và cá nhân Tổng biên tập Ngô Văn Hải (Ảnh: Quang Minh) 

Thay mặt lãnh đạo tổng công ty VTC, ông Lưu Vũ Hải chúc báo điện tử VTC News ngày càng khẳng định được vị trí và vai trò của mình trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời xây dựng được chỗ đứng chắc chắn hơn trong lòng độc giả.
Cũng tại buổi lễ này, tập thể báo báo điện tử VTC News cũng vinh dự đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông vì có thành tích đóng góp vào sự phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam. Bên cạnh đó Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC cũng tặng giấy khen cho Tập thể Báo điện tử VTC News và cá nhân Tổng biên tập Ngô Văn Hải trong việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và có đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển của Tổng công ty VTC.
Hà Thanh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn